Tìm thấy thi thể bị đốt cháy là người Canada gốc Việt

Tìm thấy thi thể bị đốt cháy là người Canada gốc Việt

David về thăm gia đình ở vùng Lower Mainland, thì được thông báo bỗng nhiên mất tích. David Lâm đã được báo cáo mất tích tại Richmond vào hôm thứ Tư, một ngày sau khi một người đi ngang qua bắt gặp thi thể bị đốt mà lúc đó người ta chưa biết là xác của David Thanh Lâm.

Xác cháy đen được tìm thấy trong một khu rừng, gần đường 248th Street và đường 64th Avenue ở Langley, vào lúc khoảng 10 giờ 30 sáng.

Cảnh sát điều tra Jennifer Pound thuộc đội điều tra sát nhân xác định danh tánh nạn nhân sau khi tử thi được giảo nghiệm. Cô Pound nói cái chết của David có liên quan đến lịch sử tội phạm của ông ta.

Cô Jennifer nói, “Bằng chứng vẫn bị giữ lại về nguyên nhân đưa đến cái chết của người này. Mặc dù động lực dẫn tới vụ này vẫn chưa được xác nhận, các nhà điều tra tin rằng nó có liên quan đến hoạt động tội phạm.”

David Lam được cảnh sát British Columbia và Alberta biết đến. Vào năm 2004, lúc đó David 24 tuổi, cùng với 4 người đàn ông khác, họ đã nổ súng bắn vào một nam một nữ khi họ lái xe từ Abbotsford tới Blue River hôm Chủ Nhật Phục sinh, mục tiêu là để cướp.

Lúc vụ này xảy ra, David Lâm đang sống ở Vancouver. Rốt cuộc anh ta đã đồng ý nhận tội, với một tội danh nhẹ hơn, là tội cướp của. Anh bị kết án một năm tù giam trong tháng 7 năm 2006. Các chi tiết phạm tội khác không được cảnh sát tiết lộ thêm. (Thanh Lan)