Đang tải...

Tìm thấy thi thể bé gái Việt mất tích ở Nhật Bản

Tìm thấy thi thể bé gái Việt mất tích ở Nhật Bản

Ảnh BBC

Thi thể của một bé gái được tìm thấy tại một con kênh thoát nước trong tỉnh Chiba, Nhật Bản, hôm Chủ Nhật 26/03, và nhà chức trách xác định đây là nữ sinh 9 tuổi người Việt mất tích cách đây hai ngày.

Các nguồn tin từ cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản cho biết bé gái tên là Lê Thị Nhật Linh, đang học lớp 4 tại một trường tiểu học ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Một nguồn tin được BBC trích dẫn cho hay vào khoảng 8 giờ sáng Thứ Sáu 24/03, bé Nhật Linh một mình đi bộ đến trường, nhưng sau đó gia đình nhận được tin báo bé không đến trường, và cũng mất liên lạc với bé từ đó.

Sở cảnh sát tỉnh Chiba cho biết đã nhận được một cú điện thoại vào sáng Chủ Nhật từ một người đàn ông câu cá, cho biết ông tìm thấy thi thể của một bé gái không mặc quần áo nằm trên cỏ gần một con kênh ở thành phố Abiko. Cảnh sát xác định đây là bé gái Việt Nam bị mất tích.

Cảnh sát cho biết nhà của nạn nhân cách nơi thi thể được tìm thấy khoảng 10 km, và có những dấu hiệu cho thấy bé gái đã bị bóp cổ.

Vào ngày mất tích, bé Nhật Linh mặc áo khoác xám, đội mũ vàng và đeo cặp màu đỏ. Truyền thông Nhật Bản cho hay hiện cảnh sát đang điều tra những đoạn phim an ninh, dường như quay được cảnh bé Nhật Linh bị một chiếc xe hơi khả nghi theo dõi từ cả nửa tháng qua, cho thấy đây có thể là một vụ bắt cóc.

Huy Lam / SBTN

Loading...