Đang tải...
29/08/2016 | 0

Tìm thấy thêm thi thể trong mỏ vàng bị ngập ở Lào Cai

Tìm thấy thêm thi thể trong mỏ vàng bị ngập ở Lào Cai

Ảnh: Lao Động

Phản ánh của dân chúng địa phương cho rằng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ mưa lũ gây sập mỏ vàng ở tỉnh Lào Cai cao hơn nhiều so với các con số mà công ty và nhà cầm quyền địa phương thông báo đã đúng.

Các lực lượng tìm kiếm hôm 29/08 tìm thấy thêm hai thi thể nữa trong khu vực mỏ vàng Mà Sa Phìn, thuộc xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn. Như vậy, cộng với 7 công nhân khai thác vàng của công ty Nhẫn bị lũ cuốn chết mà giới chức tỉnh Lào Cai công bố ngày 24 tháng 8, đến nay khu vực mỏ vàng Mà Sa Phìn đã có 9 người chết. Danh tính 2 người chết mới được tìm thấy ngày hôm nay là Hà Văn Thực, 24 tuổi, cư dân Lào Cai, và Chu Đình Ngao, 51 tuổi, cư dân Bắc Cạn. Ngoài ra, giới chức tỉnh Lào Cai cũng xác định danh tính thêm hai người còn bị mất tích là Phạm Văn Huynh, 33 tuổi, cư dân Hà Nội, và Lục Thị Chiến, 48 tuổi, cư dân Bắc Cạn.

Chính quyền tỉnh Lào Cai đã bị chỉ trích là ém nhẹm tin tức về số người chết, sau khi gần một tuần trôi qua kể từ cơn bão số 3, họ vẫn chưa thành lập được một căn cứ tạm tại hiện trường để thực hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn. Các báo cáo về số người chết tại mỏ vàng Mà Sa Phìn cũng bị cho là khả nghi, khi báo chí trong nước dẫn nguồn tin từ người dân địa phương nói hơn 20 người đã bị thiệt mạng.

Huy Lam / SBTN

Loading...