12/07/2017 | 7

Tìm thấy thêm một thủy thủ Việt Nam bị Abu Sayyaf giết chết

Tìm thấy thêm một thủy thủ Việt Nam bị Abu Sayyaf giết chết

(Ảnh: The Malay Mail)

Quân đội Philippines vừa tìm thấy thêm một thủy thủ Việt Nam đã chết trong một cuộc tấn công nhắm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại tỉnh Sulu.

Theo một thông cáo của Bộ Ngoại Giao CSVN hôm Thứ Tư 12/07, công dân Việt Nam này là Trần Việt Văn, thuộc nhóm 6 thủy thủ Việt Nam bị Abu Sayyaf bắt cóc ngoài khơi đảo Baguan hồi tháng 2.

Đài ABS-CBN dẫn lới một giới chức quân đội Philippines cho biết thi thể nạn nhân có nhiều vết thương, và các giới chức quân đội không thể xác nhận rằng ông Văn bị nhóm phiến quân Abu Sayyaf bắn hay chết trong cuộc giao tranh giữa quân đội và nhóm này hôm 8 tháng 7.

Theo báo mạng VnExpress, ông Văn thuộc nhóm sáu thủy thủ tàu Giang Hải bị bắt cóc.

Hồi tuần trước thi thể bị chặt đầu của hai thủy thủ Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải được tìm thấy trên đảo Basilan. Hai người này thuộc nhóm sáu thủy thủ của tàu MV Royale 16 bị các chiến binh Abu Sayyaf bắt cóc hồi tháng 11 năm 2016.

Nhóm hải tặc đã thả tàu này và 13 người trong thủy thủ đoàn. Một trong sáu thủy thủ bị bắt là Hoàng Võ, 28 tuổi, trốn thoát và được quân đội Philippines cứu hồi tháng trước.

Hiện có tin từ Việt Nam cho biết, hai thủy thủ Việt Nam bị Abu Sayyaf chặt đầu hồi tuần trước là do phía Việt Nam giao tiền chuộc chậm trễ.

Trước đó ít lâu, báo chí Việt Nam được lệnh không đưa tin về vụ hải tặc đòi tiền chuộc, để nhà cầm quyền CSVN và công ty điều hành tàu chở hàng bí mật điều đình.

Huy Lam / SBTN