22/10/2017 | 2

Tìm thấy thanh niên Scotland nghi bị taxi Hà Nội bắt cóc

Tìm thấy thanh niên Scotland nghi bị taxi Hà Nội bắt cóc

Ảnh: BBC / FB Gia đình Leslie

Một thanh niên 23 tuổi người Scotland nghi là bị bắt cóc ở Việt Nam đã được tìm thấy còn sống.

BBC đưa tin, anh Connor Leslie, đến từ Aberdeenshire, Scotland, được nhìn thấy lần gần đây nhất vào khoảng 2 giờ 30 sáng Thứ Bảy 21/10 tại Hà Nội. Anh đi taxi cùng một nhóm bạn, và những người này đã xuống xe, nhưng chiếc taxi phóng đi trước khi Leslie kịp xuống xe.

Gia đình Leslie cho biết cảnh sát Việt Nam đã tìm thấy Leslie, nhưng hiện chưa có thông tin về Leslie đang ở đâu và tình trạng của anh ra sao. Người nhà của Leslie trước đó thông báo anh mất tích qua mạng xã hội Facebook.

BBC dẫn lời anh họ của Connor Leslie là Scott, cho hay cả gia đình “rất sợ hãi” trong lúc chờ tin anh. Scott nói với BBC rằng, Connor là người cuối cùng trong nhóm xuống xe, và người lái taxi đã nhấn ga trước khi anh có thể ra khỏi xe. Có tin cho rằng nhóm của anh Leslie có thể đã cãi cọ với tài xế taxi về tiền cước.

Báo Sunday Post cho biết, chính phủ Scotland đã lập tức lên kế hoạch “truy tìm quốc tế” đối với công dân này. Đến nay mặc dù đã có tin anh Leslie được “tìm thấy an toàn”, giới hữu trách ở thành phố Hà Nội vẫn chưa cho anh liên lạc với gia đình ở Scotland. Bạn bè và gia đình anh nói ngay cả ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của anh Leslie cũng bị tắt đi.

Bộ Ngoại Giao Scotland khuyến cáo rằng, trong khi Việt Nam là một quốc gia “nói chung an toàn”, du khách vẫn có thể là nạn nhân của những vụ tấn công.

Huy Lam / SBTN