14/03/2014 | 0

Tìm thấy sinh vật lạ trong khăn tắm từ Trung Quốc

Tìm thấy sinh vật lạ trong khăn tắm từ Trung Quốc

Theo Thanh Niên online, ngày 12/3/14, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đem bốn chiếc khăn tắm mới mua giặt bằng xà bông ngâm vào trong thau nước thì thấy phát sinh ra nhiều ấu trùng lạ bám vào khăn và bơi trong nước. Các ấu trùng này có màu đen, bơi như đĩa con.
Chị Thảo cho biết những chiếc khăn trên chị mua tại khu vực chợ Tân Hiệp (phường Tân Hiệp) từ khoảng một tháng nay nhưng mới đưa ra sử dụng. Theo thông tin ghi trên nhãn mác thì những chiếc khăn này làm bằng 100% chất liệu cotton, có xuất xứ từ Trung Quốc.
Sau khi phát hiện sự việc bất thường trên, hiện chị Thảo đang rất lo lắng bởi chị sợ trong quá trình tiếp xúc với khăn, không biết những sinh vật lạ kia đã xâm nhập vào người mình chưa. Chị Thảo khẳng định bốn chiếc khăn trên chị giặt riêng không ngâm, giặt chung bất với cứ bất cứ đồ gì.
Sau khi nhận được thông tin về việc khăn tắm Trung Quốc xuất hiện ấu trùng lạ, sáng 13-3, Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ xuống nơi ở của chị Nguyễn Thị Thu Thảo để lấy mẫu sinh vật lạ đem đi kiểm nghiệm.
Theo ghi nhận ban đầu thì đây là một loài sinh vật lạ chưa từng thấy ở vùng Đồng Nai. Sinh vật trên có màu đen vàng, mình có gai, nhọn hai đầu và bò loăng quăng như con sâu với tốc độ khá nhanh. Nhưng không biết căn cứ vào đâu mà cán bộ nhà nước “bước đầu ghi nhận sinh vật này chưa gây hại đối với người”!
Trong nhiều năm gần đây, do lối sản xuất kinh doanh bất cần người tiêu thụ, Trung Quốc ồ ạt sản xuất hàng kém chất lượng và độc hại bán ra khắp thế giới. Việt Nam, qua đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc là nơi dung chứa hàng hóa rẻ tiền nhưng độc hại của nước láng giềng, đến nỗi có người so sánh Việt Nam ngày nay đã trở thành một bãi rác của Trung Quốc. Các cơ quan có trách nhiệm của Việt Nam thường chỉ đóng vai trò ngậm miệng ăn tiền, cuối cùng chỉ có người tiêu thụ nghèo của Việt Nam gánh chịu mọi điều nguy hiểm.
Mặt khác, không thể không nói đến kiểu các thương lái người Hoa sang Việt Nam mua bán rất quái dị. Gần đây nhất họ mua khoai lang với giá cao khiến nông dân bỏ lúa trồng khoai. Chỉ sau vài lần thu mua, họ không bao giờ trở lại nữa. Rồi họ lại gạ mua lá sương sáo, nông dân bỏ mía trồng sương sáo, sau đó họ lại bỏ chạy.
Người ta còn nhớ thương lái người Hoa đã từng mua móng trâu, móng bò, mua mèo, mua các loại lá rừng, mua ốc bươu vàng và mua cả đỉa. Nhiều gia đình muốn có thu nhập dễ dàng đã nuôi ốc bươu vàng, nuôi đỉa bán cho thương lái Trung Quốc với giá cao. Kết quả thật tai hại khi người mua bỏ chạy, ruộng lúa bị ốc bươu vàng sinh sản cắn nát; các ao lớn ao nhỏ thì lúc nhúc những đĩa, không làm sao diệt được.
Rõ ràng kiểu mua bán quái dị như thế chỉ nhằm mục đích cuối cùng là đầu độc người dân Việt Nam, đồng thời làm cho kinh tế Việt Nam lụn bại và đời sống người dân Việt càng ngày càng nghèo đói. – N. Trinh