22/08/2016 | 0

Tìm thấy nhiều viên thuốc dán sai nhãn trong nhà ca sĩ quá cố Prince

Tìm thấy nhiều viên thuốc dán sai nhãn trong nhà ca sĩ quá cố Prince

Los Angeles, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết nhóm điều tra hình sự tìm thấy nhiều viên thuốc dán sai nhãn bên trong ngôi nhà ca sĩ quá cố Prince ở Paisley Park.

Theo Minneapolis Star Tribune số ra hôm nay, nhóm điều tra công bố phát hiện trên không bao lâu sau cái chết của ca nhạc sĩ này. Những viên thuốc được dán nhãn Hydrocodone thực ra là thuốc Fetanyl.

Đây là loại thuốc giảm đau rất mạnh, mà theo các nhân viên pháp y, loại thuốc này là nguyên nhân chính giết chết ca nhạc sĩ 57 tuổi này. Một nguồn tin thân cận với Minneapolis Star Tribune cho biết ông Prince không có toa chính thức cho loại Fetanyl này.

Theo website của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch CDC, hầu hết loại thuốc an thần hoặc gây mê giống như loại Fetanyl, được cho là thuốc phiện nhân tạo, có tác dụng mạnh hơn heroin gấp 50 lần, và mạnh hơn morphine gấp 100 lần. CDC cho biết Fetanyl là loại sản phẩm không-dược-phẩm bất hợp pháp, có liên quan đến những cái chết vì sử dụng quá liều, đang ngày càng gia tăng trong xã hội Hoa Kỳ.

Prince là một trong những ca nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất trong thế hệ ông. Prince được tìm thấy qua đời tại nhà riêng ở ngoại ô Minneapolis, vào ngày 21 tháng 4. (Mai Đức)