11/07/2015 | 0

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ sập giàn giáo

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ sập giàn giáo

Nhà chức trách xác nhận, ông Hai là nạn nhân bị tử vong thứ 3 trong vụ sập giàn giáo tại công trình tòa nhà 17 tầng đang xây dựng trong khu gia cư phía Nam Sài Gòn vào sáng ngày 10/7. Theo một công nhân có mặt, trước lúc giàn giáo đổ sập, ông Đặng Văn Hai đang ở dưới sàn lầu 1 để cưa đoạn ống cốp-pha dư thì tai nạn xảy ra.

Hai nạn nhân bị tử vong khác đã được tìm thấy trong vụ tai nạn lao động thảm khốc này là ông Dương Văn Nghĩa 39 tuổi, quê An Giang và ông Nguyễn Cao Kỳ.

Theo thông tin trước đó, vụ sập giàn giáo công trình diễn ra lúc 7giờ 45 phút sáng 10/7/2015, vào đúng thời điểm giao ca. Nhiều người đã ra về, còn lại một số công nhân đang dọn dẹp thì mọi người nghe tiếc kêu rắc rắc rung chuyển,một đầu giàn giáo bắt đầu đổ. Công nhân hoảng loạn bỏ chạy, chỉ trong giây phút sau, toàn bộ khối bê-tông cùng giàn giáo theo nhau đổ sập trên một diện tích khoảng 2000 mét vuông. Đến 5 giờ chiều, lực lượng cứu nạn phải sử dụng đến xe khoan bê tông để tìm người bị mắc kẹt vì lượng bê tông đổ sập đã bắt đầu đông cứng.

Tai nạn bất ngờ xảy ra gây cho 3 người chết, ngoài ra còn 4 nạn nhân bị thương, đang điều trị tại bệnh viện Pháp-Việt và bệnh viện Quận 7. Hiện tại, nạn nhân Lê Ngọc Mai (53 tuổi, quê Quãng Ngãi) bị nặng nhất vì khi ngã, ông bị cây sắt đâm xuyên qua bụng. Sau khi được chuyển vào bệnh viện, ông Mai đã được phẫu thuật và đang được theo dõi.

Được biết, công trình đang xây dựng là tòa nhà 17 tầng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh thuộc phường Tân Phong, Quận 7 của Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình.

Tú Thanh / SBTN