27/01/2022 | 19

Tìm thấy một thi thể trong vụ lật thuyền ngoài khơi Florida

Tìm thấy một thi thể trong vụ lật thuyền ngoài khơi Florida

Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ vào thứ Tư (ngày 26 tháng Giêng) thông báo các đội cấp cứu đã tìm thấy một thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền ngoài khơi tiểu bang Florida làm 39 người mất tích.

Theo Reuters, Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ đã phát động chiến dịch cấp cứu sau khi nhận được thông tin về một người sống sót đang bám trên chiếc thuyền bị lật vào thứ Ba (ngày 25 tháng Giêng).

Người sống sót cho biết ông ta là một trong 40 người trên con thuyền rời quần đảo Bimini của Bahamas, cách Miami khoảng 50 dặm về phía đông, vào đêm thứ Bảy (ngày 22 tháng Giêng). Con tàu bị lật vào sáng hôm sau, cách Fort Pierce Inlet khoảng 45 dặm về phía đông, ngoài khơi Florida khoảng giữa Miami và Cape Canaveral.

Theo người sống sót, không ai trên tàu mặc áo phao. Lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ vẫn chưa công bố quốc tịch của những người mất tích, nhưng họ nghi ngờ rằng đây là một vụ buôn người vì đây là một tuyến đường buôn lậu nổi tiếng.

Trong một diễn biến có liên quan, khi đang tiến hành chiến dịch cấp cứu, Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ đã phát hiện một con tàu khác đang chở 191 người di dân Haiti đi từ Bahamas đến Florida.

Việc cơ quan này phát hiện ngày càng nhiều các chuyến tàu thuyền chở người di dân Haiti đến Hoa Kỳ diễn ra trong bối cảnh quốc đảo này phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị ngày càng trầm trọng, cũng như các vụ bắt cóc liên quan đến băng đảng.