17/03/2018 | 3

Tìm thấy một gia đình vô gia cư 4 người chết trong xe van ở thành phố Garden Grove

Tìm thấy một gia đình vô gia cư 4 người chết trong xe van ở thành phố Garden Grove

Ảnh: ABC News

Garden Grove, California.  (ABC News)- Một cặp vợ chồng vô gia cư và hai đứa con nhỏ, tất cả đều mặc đồ ngủ, được tìm thấy chết có thể vì ngộ độc khí monoxide carbon, trong một chiếc xe van đậu tại bãi đậu xe bên ngoài khu thương mại Promenade Mall, trên đường Chapman, thành phố Garden Grove, California.

Cảnh sát phát hiện ra 4 tử thi vào đêm Thứ Năm 15/03. Tại buổi họp báo sau đó, phát ngôn viên sở cảnh sát Garden Grove Trung Úy Carl Whitney cho biết nhân viên công lực tới kiểm tra chiếc xe van trắng của gia đình này đậu bên ngoài tiệm CVS, sau khi một phụ nữ báo cáo mùi hóa chất từ trong xe van bốc ra ngoài nồng nặc. Ông Whitney xác nhận cả gia đình đều mặc đồ ngủ, có vẻ như việc ngủ trong xe van là điều thường ngày của họ. 4 thi thể đều nguyên vẹn, không có dấu hiệu của sự tấn công. Văn phòng pháp y cho biết cả gia đình đã chết ít nhất là 2 ngày trước khi được phát hiện.

Cảnh sát vẫn điều tra nguyên nhân của cái chết, nhưng hầu như họ tin rằng khí monoxide carbon là nguyên nhân chính. Hai đứa trẻ đều dưới 2 tuổi và vẫn còn mặc tã. Hôm qua văn phòng pháp y Orange County xác định người chồng là Phunyouphone Kanyavong 41 tuổi. Từ đó cảnh sát biết rõ danh tính người vợ và hai đứa trẻ, nhưng họ chưa công bố thêm chi tiết vì muốn kiểm tra DNA và dấu tay.

Cảnh sát Garden Grove tới gặp thân nhân Kanyavong, được biết rằng người phụ nữ không phải vợ mà là bạn gái, và hai đứa trẻ là con chung của họ. (Mai Đức)