30/07/2015 | 1

Tìm thấy mảnh vỡ phi cơ Mã Lai mất tích MH370

Tìm thấy mảnh vỡ phi cơ Mã Lai mất tích MH370

Sydney, Australia. (Reuter) – Ngày thứ Năm 30 tháng Bảy, phó thủ tướng Úc, Warren Truss nói rằng, sẽ là một bước đột phá nếu mảnh vỡ được tìm thấy tại đảo Reunion ở ngoài khơi phía đông châu Phi là của chiếc phi cơ MH 370 của hãng hàng không Malaysia.

Đội nhân viên điều tra tai nạn phi cơ của Pháp cho biết, đang hợp tác với giới chức thẩm quyền Malaysia và Australia để xem xét nguồn gốc mảnh vỡ, và nói còn quá sớm để đưa ra một kết luận. Mảnh vỡ này dài khoảng 2 mét rưỡi, còn khá nguyên vẹn và không có dấu hiệu cho thấy có sự tác động của một tai nạn. Cũng trong ngày thứ Năm, thứ trưởng Bộ Giao thông Malaysia nói rằng, ông hầu như chắc chắn rằng mảnh vỡ chiếc phi cơ được tìm thấy tại đảo Reunion của Ấn Độ Dương là của một chiếc Boeing 777, cho thấy có khả năng là của chiếc phi cơ MH 370 bị mất tích.

Chiếc phi cơ Boeing 777 mang ký hiệu MH 370, biến mất hồi tháng Ba năm ngoái khi mang theo 239 hành khách và nhân viên phi hành đoàn đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Sự kiện này trở thành điều bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Chiếc phi cơ biến mất bí ẩn ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Cuộc tìm kiếm dấu vết của chiếc phi cơ mang ký hiệu MH 370 kéo dài nhiều tháng trời coi như thất bại hoàn toàn. Hồi cuối tháng Giêng vừa qua, Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Malaysia loan báo trên đài truyền hình rằng, chiếc phi cơ MH 370 bị mất tích vì tai nạn, và tất cả hành khách cũng như nhân viên phi hành đoàn đi trên chuyến bay đều được coi là đã bị thiệt mạng. (Song Châu)