10/03/2014 | 0

Tìm thấy mảnh vỡ kim loại cách biển Vũng Tàu 60km

Tìm thấy mảnh vỡ kim loại cách biển Vũng Tàu 60km

Việt Nam.
Khoảng 5 giờ chiều ngày 10 tháng 3, 2014, Cơ quan kiểm soát không lưu Hong Kong nhận được một phúc trình cho hay, một chiếc máy bay nhìn thấy một số mảnh kim loại lớn trên mặt biển ở cách Vũng Tàu khoảng 60 cây số về phía đông nam. Nguồn tin này được báo Pháp luật Sài Gòn trích dẫn, sau một loạt tin tức nói nhìn thấy trên mặt biển những vết dầu loang trải dài; một số vật thể lạ giống phao bơi, xuồng cứu sinh… Tuy nhiên, vật thể lạ này ngay lập tức được xác định là nắp của thùng cáp quang đã đóng rong rêu.
Tất cả các nguồn tin trên cho thấy, ngày càng tắt dần tia hy vọng liên quan đến vụ chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mang ký hiệu MH370 bị mất tích hôm 8 tháng 3. Báo Pháp luật Sài Gòn cũng trích dẫn nguồn của báo Nation của Thái Lan nói rằng, một tổ chức tự xưng là “Binh đoàn Tử vì đạo của Trung Quốc” hôm 9 tháng 3 đã nhận trách nhiệm gây ra vụ mất tích của chiếc máy bay trên.
Theo nguồn tin này, các nhà báo Trung Quốc đã nhận được một thông điệp nói rằng, “Các người giết một người của chúng ta thì chúng tao sẽ giết lại 100 người của các người.” Tin này nói rằng, nhóm người trên có vẻ liên quan đến vùng Tự Trị Tân Cương, tổ chức đã gây bạo loạn ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam làm 33 người chết mới đây. – S. Châu