Tìm thấy hài cốt nghi của thương gia gốc Việt mất tích tại Sydney 4 năm trước

Tìm thấy hài cốt nghi của thương gia gốc Việt mất tích tại Sydney 4 năm trước

Ảnh: AAP

Các nhóm điều tra hình sự ở bang New South Wales của Úc vừa tìm thấy những mảnh xương người trong một khu vực bụi rậm ở gần thành phố Wollongong, được cho là của một thương gia gốc Việt mất tích tại Sydney hơn 4 năm trước.

Ông Minh Phước “Paul” Nguyễn được trông thấy lần cuối khi đang lái một chiếc xe hơi hạng sang màu hoàng kim ra khỏi khách sạn Hilton ở khu thương mại trung tâm Sydney trong đêm 1 tháng 5, năm 2014. Cảnh sát New South Wales nghi ngờ người đàn ông 50 tuổi sau đó đã bị sát hại tại một khu phố ở Bankstown. Hai người đàn ông vào năm 2015 bị truy tố về vụ sát hại ông Nguyễn.

Hôm Thứ Ba 24/07, dựa trên thông tin mới nhận được, các thám tử đặc nhiệm cùng với đội cảnh sát trật tự công cộng và chống bạo động, đơn vị chó cảnh sát, đơn vị giải cứu và tháo gỡ bom, cùng với cảnh sát địa phương phát động một cuộc tìm kiếm phối hợp trong khu vực bụi rậm ở Cordeaux. Theo hãng tin AAP, những mảnh xương tìm thấy sẽ được kiểm nghiệm pháp y để xác định danh tính.

Cho đến nay, cả thi thể ông Nguyễn cũng như chiếc xe mà ông thuê đều chưa được tìm thấy. Một cuộc khám xét tại căn phòng khách sạn ở Casula, phía tây nam Sydney, ba ngày sau khi ông Nguyễn mất tích, đã tìm thấy một chiếc vé máy bay. Cảnh sát cho hay, ông Nguyễn là một người có liên hệ với xã hội đen, và đây có thể là lý do khiến ông bị nhắm mục tiêu.

Huy Lam / SBTN