04/08/2018 | 0

Tìm thấy bé gái Trung Cộng mất tích ở phi trường Hoa Kỳ

Tìm thấy bé gái Trung Cộng mất tích ở phi trường Hoa Kỳ

Ảnh: CBS

New York – Theo thông báo của cơ quan hàng không Metropolitan Washington, bé gái Hoa Lục tên JinJing Ma (12 tuổi) bị nghi là mất tích đã được tìm thấy vào hôm Thứ Sáu 3 tháng 8 tại thành phố New York, và hiện đang sống an toàn với cha mẹ tại thành phố Queens.

Trước đó cảnh sát cho rằng em bị bắt cóc tại phi trường quốc gia Ronald Reagan Washington. Đài CBS dẫn lời cô Anna Demichik, cố vấn pháp lý cho cha mẹ của JinJing Ma cho biết, cô bé không bị bắt cóc và đã ở cùng cha mẹ trong những ngày qua. Cha mẹ của cô bé cũng chính là người đã đến đón JinJing tại phi trường.

Cô Demichik cho biết cha mẹ bé JinJing đã gặp các điều tra viên của FBI và hiện nay, cuộc điều tra về sự việc vẫn đang tiếp diễn. Theo cô Demichik, cha mẹ JinJing hiện đang sống tại thành phố New York và chưa gặp con gái suốt hai năm qua. JinJing sinh sống cùng họ hàng ở Trung Cộng trong khoảng thời gian đó. Vì cô bé có visa của tour du lịch tại Hoa Kỳ nên  không cần quay lại Trung Cộng ngay mà sẽ ở lại cùng cha mẹ.

Cảnh sát cho biết khi đoàn du lịch chuẩn bị lên máy bay đến miền Tây Hoa Kỳ sau chuyến thăm viếng Washington và New York thì JinJing đã xin đi vệ sinh trước khi đi qua cổng an ninh. Khi được báo cô bé đã tách khỏi đoàn, cảnh sát đã ban lệnh cảnh báo Amber Alert. CBS News dẫn lời ông David Huckler, cảnh sát trưởng phi trường Metropolitan Washington cho biết cô bé đã thay quần áo và rời đi cùng một phụ nữ châu Á không rõ danh tánh trước khi lên một chiếc xe có biển số thuộc New York và đi mất. Ông Huchler cũng cho biết phía cảnh sát cảm thấy rất vui và an tâm khi biết rằng JinJing đang sống an toàn với gia đình. (Mộc Miên)