07/03/2016 | 1

Tìm thấy bào thai trong lòng ống một nhà máy lọc nước thải ở Tucon

Tìm thấy bào thai trong lòng ống một nhà máy lọc nước thải ở Tucon

Tucson, Arizona. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Arizona đang mở cuộc điều tra, sau khi một bào thai được tìm thấy bên trong lòng ống một nhà máy lọc nước thải.

Cảnh sát trưởng Santa Cruz County ông Tony Estrada cho biết các nhân viên tại Nogales International Wastewater Treatment Plant, báo cáo rằng họ tìm thấy bào thai vào chiều thứ Sáu. Nhà máy nằm dọc theo biên giới Arizona-Mexico, vào sâu trong đất Arizona khoảng 9 dặm. Cảnh sát trưởng Estrada cho biết bào thai từ phía Mexico trôi xuyên qua ống nước thải, mặc dù ông vẫn chưa rõ bào thai trôi vào hệ thống của nhà máy ở địa phận Mexico hay địa phận Arizona.

Cảnh sát trưởng cho biết thêm phòng xét nghiệm y tế ở Tucson đưa ra kết luận bào thai là một bé gái, phát triển được 17 tuần tuổi và có chiều dài hơn 9 inch. Dây rốn vẫn còn dính vào thi thể của bào thai, và không có bất cứ dấu hiệu của chấn thương. Tuy nhiên phòng xét nghiệm y tế vẫn chưa thể quyết định bào thai đến từ đâu và lọt vào lòng ống của nhà máy lọc chất thải như thế nào.

Theo các viên chức địa phương, nhà máy này mỗi ngày lọc được 15 triệu gallon nước thải từ phía Mexico lẫn phía Arizona.Họ khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng đến chất lượng của nước sau khi lọc. (Mai Đức)