Tìm thấy 2 xác chết tại công viên quốc gia Joshua Tree, nghi là Rachel Nguyen và bạn trai

Trưa hôm qua 15/10, thi thể hai người xấu số được tìm thấy tại Công viên Quốc gia Joshua Tree. Tuy nhiên, nữ phát ngôn viên của cảnh sát liên bang không xác định rằng liệu họ có phải là hai người leo núi bị mất tích tại đây gần 3 tháng về trước hay không.
Tin của Orange County News cho biết, cảnh sát quận San Bernardino đã đến công viên quốc gia Joshua Tree sau khi nhận được cú điện thoại khoảng 1 giờ 50 phút chiều hôm qua của người đi đường, báo tin trông thấy thi thể của cả hai nạn nhân.
Bà Jodi Miller, nữ phát ngôn viên của cảnh sát Morongo Basin cho biết các nhân viên cảnh sát đang trên đường đến công viên để làm nhiệm vụ, và sẽ công bố thông tin thu thập được trong thời gian sớm nhất.
Vào ngày 27 tháng 7, cô Rachel Nguyen 20 tuổi, cư ngụ tại thành phố Westminster và bạn trai Joseph Orbeso, 21 tuổi, cư dân Lakewood, California đã đến thăm công viên sa mạc. Ngày hôm sau, người ta không thấy cả hai làm thủ tục rời khu nhà nghỉ mà họ đã thuê, trong khi các vật dụng của họ còn nguyên trong phòng.
Joseph Orbeso và Rachel Nguyen bị coi là mất tích mà không để lại dấu vết. Ngày 28 tháng 7, các nhân viên cứu nạn tìm thấy chiếc xe hơi của Orbeso và Nguyễn đã sử dụng cùng với những dấu chân của họ còn nguyên vẹn tại con đường mòn nổi tiếng Maze Loop, gần cổng ra vào ở phía Bắc công viên.
Kể từ đó, mặc dù các nhân viên tùng sự tại công viên cùng với đội cứu nạn cố gắng tìm kiếm nhưng không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của họ.
Thân nhân của hai nạn nhân hy vọng cả hai vẫn còn sống sót đâu đó. Hồi tháng 8 đã có giải thưởng 10,000 Mỹ kim cho bất kỳ ai tìm thấy và đưa họ trở về nhà an toàn.
Song Châu / SBTN