25/04/2015 | 0

Tìm ra trại cần sa 10 mẫu ở Trung Cali

Tìm ra trại cần sa 10 mẫu ở Trung Cali

Fresno, California. (CBS) — Nhìn từ xa, nơi này giống như một nông trại ươm cây với khoảng 10 mẫu Anh các nhà kính nằm giữa một khu đất nông nghiệp gần Delano, miền Trung California.

Các giới chức quận hạt Tulare đã bố ráp cơ sở này hôm Thứ Sáu ngày 24 tháng Tư và phát hiện ra đây là một trang trại cần sa quy mô. Họ bắt giữ 30 người trong cuộc bố ráp. Cảnh sát trưởng Mike Boudreaux nói rằng, cơ sở này nằm lẫn trong những nông trại khác, nhưng có cách thiết trí khá đặc biệt với khu phức hợp gồm nhiều nhà kính. Ông cho biết đây là một khu phức hợp rất rộng lớn gồm tất cả là 49 nhà kính hoạt động y như một trại ươm cây. Trong các nhà kính này là hàng ngàn cây cần sa ở nhiều giai đoạn phát triển, một số cao đến 6 feet.

Các giới chức còn tìm thấy 2,600 pound cần sa đã được chế biến một phần, có trị giá trên đường phố vào khoảng 2.6 triệu Mỹ kim. Theo Sở cảnh sát quận hạt, thì cơ sở trồng cần sa này lâu nay cũng hút nhiều nước quý giá trong tiểu bang bị hạn hán dài ngày. Các giới chức ước lượng cơ sở này sử dụng hơn 1 triệu gallon nước trong một tháng, tương đương hơn 60,000 gallon một ngày, hay 5 gallon mỗi ngày cho mỗi cây cần sa. Nguồn nước duy nhất đến từ một cái giếng bên trong cơ sở này. Nhà chức trách nói rằng, một cơ sở tiêu thụ nước giếng ở quy mô này sẽ làm cạn kiệt các mạch nước ngầm.

Ông Boudreaux nói cuộc điều tra còn lâu mới chấm dứt. Các giới chức sẽ còn thẩm vấn nhiều người và có thể sẽ bắt giữ thêm nhiều người khác để phanh phui ra toàn bộ đường dây phân phối cần sa liên quan đến cơ sở này. (Huy Lam)