Tìm ra hung thủ giết vợ chồng gốc Việt nhờ mẫu DNA

Tìm ra hung thủ giết vợ chồng gốc Việt nhờ mẫu DNA

Theo cảnh sát thông báo hôm thứ Tư 25 tháng 11, nghi can này cũng vừa được tạm tha vì tội trộm cắp. Nạn nhân là Bà Hương Lý 63 tuổi và ông Long Nguyễn 72 tuổi, được tìm thấy đã chết vì bị siết cổ vào ngày 10 tháng 6 năm 2012 tại nhà ở 3600 block of Waverly Drive, Arlington – Texas. Cảnh sát đã treo giải thưởng 10,000 Mỹ kim cho ai đưa thông tin về vụ án nhưng vẫn không tìm ra hung thủ.

Hôm thứ Tư 25/11 cảnh sát đã công bố nghi can là Willie Guilory 19 tuổi, án mạng xảy ra khi nghi can chỉ mới 16 tuổi. Theo hồ sơ của nhà tù, Guilory từng bị giam trong tháng Ba vì tội ăn cắp ngựa tại Houston nhưng tới tháng Bảy thì được phóng thích có điều kiện. Đến đầu tháng 11, các thám tử đã lấy mẫu nước miếng của nghi can để làm thử nghiệm DNA và phù hợp với mẫu DNA lấy từ điếu cần sa cách đây 3 năm. Guilory bị bắt đêm ngày 24 tháng 11 tại trung tâm người vô gia cư ở thành phố Fort Worth, với số tiền bảo lãnh tại ngoại lên tới 250,000 Mỹ kim.

Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa biết rõ nguyên nhân nghi can ra tay ác độc với 2 nạn nhân. Hai vợ chồng ông bà Long Nguyễn sang Hoa Kỳ vào năm 2000, con cháu đều ở riêng và không quen biết gì với Guilory.

Hàng xóm chung quanh đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn sau 3 năm khi nghe tin đã bắt được nghi can.

Thanh Lan / SBTN