04/07/2018 | 0

Tìm, phát hiện và loại bỏ máy đọc thẻ tín dụng lừa đảo tại trạm xăng nhân dịp 4/7

Tìm, phát hiện và loại bỏ máy đọc thẻ tín dụng lừa đảo tại trạm xăng nhân dịp 4/7

Ảnh: CBS

Washington DC – Với hơn 44 triệu người Mỹ ​​sẽ lên đường đi du lịch trong ngày Độc Lập  4 tháng 7, nhân viên liên bang tham gia một nỗ lực trên toàn quốc để tìm kiếm, phát hiện và loại bỏ máy đọc thẻ tín dụng bất hợp pháp tại các trạm xăng ở 21 tiểu bang.

Máy đọc thẻ tín dụng được gọi là “skimmer”, được các nhóm lừa đảo cài đặt ở bên ngoài hoặc bên trong trạm bơm nhiên liệu. Khi bộ phận bơm nhiên liệu hoạt động, thông tin của khách hàng bị thu thập, và sau đó được các nhóm lừa đảo sử dụng.

Trong tuần này, nhân viên liên bang thuộc 36 văn phòng kiểm tra các trạm bơm xăng, tìm kiếm dụng cụ “skimmer” được sử dụng để ăn cắp thông tin mã hóa trên credit card và debit card. Họ cho biết trạm xăng là mục tiêu chính, vì các trạm bơm nhiên liệu được sử dụng thường xuyên nhưng ít được giám sát.

Sở Mật Vụ phát hành một thông báo trong ngày hôm qua 3 tháng 7, nói rằng họ đang dẫn dắt một cuộc điều tra nhằm bảo vệ người tiêu thụ Mỹ, chống lại tội phạm tài chính mạng đang ngày càng phát triển. Chỉ trong một chiến dịch chung quanh ngày lễ cuối tuần Memorial Day, họ tịch thu 70 dụng cụ “skimmer”. Tuy nhiên Sở Mật Vụ cũng cảnh báo rằng nỗ lực của họ là một chuyện, còn việc bảo đảm tình trạng gian lận không xảy ra trong tương lai lại là một chuyện khác.

Hiệp Hội Các Cửa Hàng Tiện Ích cũng khuyến cáo rằng người tiêu thụ nên sử dụng mã PIN bất cứ lúc nào có thể, vì mã PIN có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị xâm phạm thông tin. (Mai Đức)