Tìm người hiến tuỷ cho cô Mai Dương chỉ còn 6 tuần

Tìm người hiến tuỷ cho cô Mai Dương chỉ còn 6 tuần

Một cuộc vận động tìm người hiến tủy đang được thực hiện ở những nơi có cộng đồng Việt Nam, nhằm cứu mạng cô Mai Dương, một phụ nữ 34 tuổi đang nằm trong nhà thương tại Montreal, Canada với bệnh ung thư máu cấp tính.

Ngoài các thành phố ở miền đông Canada, cuộc vận động kêu gọi đồng hương Việt Nam hãy thử nghiệm tế bào gốc hiến tủy để cứu sống Mai đã xuất hiện ở miền tây Canada và Nam California.

Mai Dương chỉ còn sáu tuần lễ mà thôi để có được một tế bào gốc cứu mạng hoặc được cấy ghép tủy xương. Mai Dương sinh trưởng ở Montreal, có một con gái 4 tuổi. Chị có sức khỏe tốt trong phần lớn cuộc đời mình, cho đến khi bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh bạch cầu vào tháng Giêng 2013.

Khi đó cô đang mang thai đứa con thứ hai. Các bác sĩ nói rằng Mai phải chấm dứt thai kỳ và lập tức bắt đầu trị liệu hóa học. Bệnh tình của chị Mai được thuyên giảm, nhưng mười tháng sau ung thư tái phát. Lần này bệnh càng ác liệt hơn, và chị được báo rằng phương pháp hóa trị không còn công hiệu nữa, chị cần tế bào gốc hay ghép tủy xương.

Mai cần một người hiến tặng gốc Việt Nam hoặc Phi Luật Tân dễ phù hợp. Cần phải tìm cho được người cho phù hợp trong vòng sáu tuần lễ, nếu không chị Mai khó mà sống sót.

Tại Nam California, đồng hương hãy thử nghiệm tế bào gốc hiến tủy để cứu sống Mai Dương. Xin liên lạc Hoàng Anh 714-553-0520; Tài Nguyên 714-417-8753. Mọi người có sức khỏe trung bình từ 18 đến 44 tuổi đều có thể ghi danh.

Để biết thêm thông tin về cách thức quý vị có thể giúp đỡ Mai Dương, hãy truy cập vào trang Facebook (savemaiduong) hoặc trang web http://sosmai.com/ của cô. (T. Lan)