04/04/2014 | 0

Tìm lại được kỷ vật bị trộm 31 năm

Tìm lại được kỷ vật bị trộm 31 năm

Redwood City, California. (CBS) – Tính đến nay đã 31 năm trôi qua kể từ khi Flora Burke không còn nhìn thấy mẹ của bà đeo chiếc vòng tay bằng vàng. Flora nói rằng mẹ của bà xem đó là một báu vật thiêng liêng và đeo nó trên tay mỗi ngày.
Trên chiếc vòng có ba miếng mề đai khắc tên và ngày sinh của hai đứa con, một trai, một gái. Tuy nhiên, đến một ngày vào năm 1983, xảy ra một trộm đột nhập vào nhà ở San Jose thì Flora không còn thấy mẹ mình đeo chiếc vòng đó nữa. Đột ngột, chỉ mới 2 tháng trước đây, hình chụp chiếc vòng bị đánh cắp bỗng dưng xuất hiện trên một chiếc xe đậu tại ngã tư đường ở thành phố Redwood.
Có lẽ sẽ không có gì xảy ra cho đến khi nhà thám tử David Stahler quyết định chuyển tấm ảnh chụp chiếc vòng cho trang Pinterest để sử dụng Instagram, là nhu liệu chia sẻ hình ảnh miễn phí, cho phép người chụp ảnh trên điện thoại của mình rồi tung lên các trang mạng xã hội khác nhau, với một loạt lời hứa hẹn thưởng tiền cho người tìm được chiếc vòng đeo tay kỷ vật của thân mẫu của bà Flora. Chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau đó, nhà thám tử đến tận nhà Flora. Flora kinh ngạc đến sững sờ vì không nghĩ rằng cuộc điều tra có thể mang báu vật trở lại với mình. Flora lập tức gọi phone cho mẹ ở Orange County.
Cảnh sát thành phố Redwood yêu cầu người đàn bà 32 tuổi đừng tiết lộ nơi bà tìm lại được món nữ trang quý giá. Bà không muốn dính líu đến nguồn gốc của tội phạm, và bà có thể bị bắt vì sở hữu một tài sản bị đánh cắp. Flora dự tính đến thăm mẹ vào tháng này cùng với con gái để mang đến cho bà một món quà đặc biệt, mà bà cho rằng hết sức vô giá. Flora nói cũng sẽ đưa chiếc vòng cho con gái của bà xem mà sau này có thể sẽ là người sở hữu kế tiếp. (S. Châu)