02/01/2015 | 0

Tìm kiếm thi hài hành khách hãng AirAsia

Tìm kiếm thi hài hành khách hãng AirAsia

Surabaya – Indonesia. (Reuters) – Hôm nay một bệnh viện ở Surabaya đang chờ đợi để nhận thêm thi hài tìm được từ chiếc phi cơ hãng AirAsia bị rơi, chuyên viên pháp y đang bận rộn để nhận diện thi hài.

Gia đình, báo chí, các nhóm tôn giáo đã tập trung tại bệnh viện cảnh sát Bhayangkara từ ngày hôm qua sau khi một trung tâm khủng hoảng được thiết lập. Một người tình nguyện Phật giáo nói rằng ông ta hy vọng công tác tìm kiếm thi hài sớm kết thúc và gia đình hành khách sớm biết tin tức người thân. Nhóm Phật giáo Từ Tế và nhiều nhóm tôn giáo khác đã cố vấn, giúp đỡ cho gia đình và thân nhân của 162 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc phi cơ bị rơi ngoài khơi đảo Borneo.

Ít nhất đã tìm được 9 thi hài từ chiếc A320-200 bị rơi trong lúc bay từ Singapore về thành phố Surabaya. Công tác tìm kiếm đang mở rộng trong vùng biển rộng 13,500 cây số vuông, với sự tham gia của 19 chiếc tàu, 4 chiếc trực thăng, 5 chiếc phi cơ. Một phi công cho biết đã nhìn thấy một bóng đen lớn dưới biển, nhưng chưa thể xác nhận là xác chiếc phi cơ hay không. Bốn mươi bảy người nhái đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng để tìm hiểu về bóng đen.

Các chuyên viên cho rằng phải mất ít nhất một tuần lễ để tìm chiếc hộp đen. (Huệ Võ)