19/06/2017 | 0

Tìm kiếm du khách bị mất tích trong vụ khủng bố khu nghỉ mát nổi tiếng của Mali

Tìm kiếm du khách bị mất tích trong vụ khủng bố khu nghỉ mát nổi tiếng của Mali

Dougourakoro, Mali. (Reuters)- Trưa hôm nay 19/06, khu nghỉ mát sang trọng ở ngoại ô Bamako, thủ đô Mali đã bị phong toả, một ngày sau vụ kẻ khủng bố đột nhập vào bên trong nã súng giết chết 4 du khách, làm bị thương hàng chục người.

Thành viên của đội chống khủng bố Mali đang lùng sục để tìm kiếm một người còn mất tích. Một phi cơ trực thăng của Liên Hiệp Quốc bay vần vũ trên không trung, trong lúc lực lượng an ninh hiện diện tại nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố, xác nhận các tay súng giết 4 du khách.

Khu nghỉ mát sang trọng ở Mali rất nổi tiếng đối với người ngoại quốc. Một trong các nạn nhân bị giết trong vụ khủng bố xảy ra hôm qua là công dân Bồ Đào Nha và một công dân Pháp. Nạn nhân thứ tư vẫn chưa được nhận dạng.

Lực lượng an ninh địa phương được sự yểm trợ của các binh sĩ Liên Hiệp Quốc và Pháp đã đến nơi xảy ra vụ tấn công để giải cứu 36 người khác, trong đó có 13 công dân Pháp. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Hôm 19/06, bộ trưởng Bộ An Ninh Mali cho biết 5 tay súng khủng bố bị tiêu diệt trong chiến dịch bố ráp diễn ra suốt đêm qua. Quân đội Pháp và lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hiệp Quốc lên đến 10,000 binh sĩ đang chiến đấu từ năm 2013 cho đến nay, để duy trì sự ổn định tại Mali, cựu thuộc địa của nước Pháp.

Trong thời gian qua, Al-Qaeda và các nhóm phiến quân Hồi giáo khác thường xuyên tấn công người Tây phương tại Mali cũng như vùng Tây Phi. (Song Châu)