20/10/2019 | 0

Tìm không ra người, Trà Vinh bổ nhiệm viên chức bị kỷ luật làm giám đốc sở

Tìm không ra người, Trà Vinh bổ nhiệm viên chức bị kỷ luật làm giám đốc sở

Ảnh: lao động

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 10 năm 2019 loan tin, ông Phạm Văn Tám, cựu Chủ tịch thành phố Trà Vinh mới được bổ nhiệm làm Gíam đốc sở Công thương của tỉnh Trà Vinh.

Vấn đề là  ông Tám đã từng bị kỷ luật về hành vi thiếu trách nhiệm trong cai quản, để xảy ra nhiều sai phạm, gây thất thu nguồn ngân sách lớn. Giải thích về quyết định này, ông Lâm Minh Đằng, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ Trà Vinh nói rằng, do Giám đốc trước đây của tỉnh được chuyển về làm bí thư huyện, nên mấy tháng qua chiếc ghế Giám đốc sở Công thương bị thiếu. Từ đó đến nay, tỉnh Trà Vinh không tìm ra được người “xứng đáng” ngồi vào chức vụ này. Vì vậy, sau nhiều tháng “tìm kiếm”, tỉnh này đành giao chức vụ Giám đốc sở cho ông Tám. Nguyên nhân được đưa ra là do ông Tám là người có trình độ chuyên môn phù hợp, từng giữ chức Giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư.

Ông Đằng giải thích thêm, chức Giám đốc sở chỉ tương đương chức Trưởng ban cai quản khu kinh tế tỉnh mà ông Tám từng đảm nhiệm, nên đây chỉ là “điều động ngang” chứ không phải thăng chức.

Trước đó, theo kết luận của Uỷ ban kiểm tra trung ương tại kỳ họp thứ 28, ông Tám đã có những vi phạm nghiêm trọng, và bị kỷ luật ở mức cảnh cáo. Hành vi của ông Tám không chỉ làm thất thu ngân sách lớn, mà ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, cấp cầm quyền thành phố, đến niềm tin của nhân dân.

An Nhiên