18/08/2016 | 3

Tim Kaine tiếp tục tranh cử ở Iowa

Tim Kaine tiếp tục tranh cử ở Iowa

Cedar Rapids, Iowa. (CBS) – Ứng cử viên phó Tổng thống Tim Kaine tiếp tục vận động tranh cử ở tiểu bang Iowa, được cho là tiểu bang đỏ của đảng Cộng Hòa.

Chặng dừng chân hôm qua là thành phố Cedar Papids. Trước đông đảo khán giả, Thượng Nghị sĩ Kaine chỉ trích đối thủ Donald Trump về chính sách kinh tế thất bại của ông này. Thượng Nghị sĩ nói nếu bà Clinton đắc cử tổng thống, người lao động Mỹ sẽ có việc làm; nếu ông Trump đắc cử tổng thống, người lao động Mỹ sẽ bị thất nghiệp. Ông Kaine khẳng định trong vòng 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức, bà Clinton sẽ công bố một kế hoạch tạo ra việc làm tham vọng nhất kể từ đệ nhị thế chiến. Ông Kaine cũng nói rằng mặc dù chính phủ Obama xoay chuyển được tình thế, đưa nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, tạo được hàng triệu việc làm cho người lao động trong 7 năm qua, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người không có việc làm.

Điều đặc biệt mà phóng viên CBS News ghi nhận trong cuộc vận động của ông Kaine, là ông mời một thành viên Dân Chủ giả làm Tổng thống Abraham Lincoln của đảng Cộng Hòa. Rõ ràng ông Kaine không giấu ý định kêu gọi sự ủng hộ của cử tri Cộng Hòa tại tiểu bang trọng điểm này. Sau khi ông Kaine kết thúc bài diễn văn, Tổng thống Abraham Lincoln giả đi tới bắt tay ông Kaine giữa tràng pháo tay của người ủng hộ. (Mai Đức)