TÌM ĐƯỢC CON SAU 32 NĂM BỊ NGƯỜI THÁI BẮT CÓC

TÌM ĐƯỢC CON SAU 32 NĂM BỊ NGƯỜI THÁI BẮT CÓC

Tin Westminster – Nhật báo Viễn Đông hôm nay chạy tin một gia đình Việt Nam đã tìm được con sau 32 năm bị người Thái bắt cóc. Gia đình ông Ngô Văn Việt và bà Lê Kim Hồng vào năm 1981 đã tìm đường vượt biển trên một chiếc ghe máy nhỏ. Trên ghe có tất cả 27 người, trong đó có 6 em bé, hai em nhỏ nhất là Ngô Văn Đảm 3 tháng và một đứa em họ của Đảm mới 11 tháng. Tàu đi từ Rạch Giá, con thuyền nhỏ mong manh với những người tỵ nạn cầu cứu nhưng vô vọng.

Ngày 27 tháng 3 năm 1981, một tàu cá Thái Lan cặp vào ghe tỵ nạn nhưng không ngờ đó là hải tặc. Chúng bắt cóc hai đứa trẻ rồi bỏ đi, nhưng chiếc ghe sau đó đến được bến bờ tự do. Gia đình ông Việt đến định cư tại thành phố Glendale, tiểu bang California từ đó đến nay và sinh thêm được một cô con gái. Sau khi ổn định cuộc sống, ông Việt tìm cách tìm lại đứa con mất tích.

Trong một lần trở lại Việt Nam, ông Việt tình cờ theo dõi chương trình truyền hình và biết một gia đình khác ở South Carolina được một người Thái cho biết địa chỉ của một em Việt Nam sống ở Thái đã trên 30 năm, là bạn với cháu của họ. Ông thấy cậu trai giống hệt mình nên ông tìm đến đài truyền hình xin số điện thoại của cậu trai và tìm cách qua Thái Lan tìm con. Không ngờ lại đúng là con của ông và thử DNA cũng chứng minh việc đó. Sau khi tìm ra người con đã mất, ông bà Việt vui mừng khôn tả. Ông cho biết, ông bà tôn trọng ý kiến của con và muốn để cho con ở lại Thái Lan với vợ người Thái.