17/02/2019 | 0

Tìm được 22 thi thể, cứu sống 8 người tại mỏ vàng Zimbabwe bị ngập lụt

Tìm được 22 thi thể, cứu sống 8 người tại mỏ vàng Zimbabwe bị ngập lụt

Ảnh: Reuters

Battlefields, Zimbabwe – Hôm thứ Bảy (16 tháng 2), hãng tin Reuters dẫn lời các viên chức địa phương và nhân chứng cho biết, nhân viên cấp cứu của Zimbabwe đã thu hồi được thi thể của 22 thợ đào vàng bất hợp pháp ra khỏi một mỏ vàng nằm ở phía tây thủ đô Harare. Đồng thời cho biết nhóm đã cứu được thêm 8 người sống sót.

Vào thứ Ba, khoảng 70 người đã mắc kẹt ở một mỏ vàng tại Battlefields khi mưa lớn làm vỡ một đập nước gần đó, khiến khu vực này bị ngập úng.

Ông Henrietta Rushwaya, giám đốc điều hành của Liên đoàn Khai thác mỏ Zimbabwe, cho biết ít nhất 22 thi thể đã được xác định danh tánh khi được thu hồi từ mỏ vàng. Ông Tapererwa Paswavaviri, phó kỹ sư khai thác của chính phủ xác nhận với các phóng viên tại hiện trường rằng, 8 thợ mỏ đã được giải cứu.

Người thân của các nạn nhân cũng như những thợ mỏ khác đã dựng lều bên ngoài khu hầm mỏ khi họ chờ đợi tin tức về người thân và đồng nghiệp. Bà Sekai Maziwisa, 56 tuổi, cho biết con trai bà vẫn còn kẹt trong mỏ, nhưng các viên chức không tiết lộ cho bà bất kỳ thông tin gì về việc cấp cứu.

Theo hãng tin Reuters, Battlefields và các khu vực xung quanh rất giàu quặng vàng và phổ biến với những thợ mỏ trong khu vực. Tuy nhiên, các thanh chống đỡ và đường hầm tạm thời có thể dễ dàng sụp đổ vào mùa mưa khi mặt đất trở nên mềm hơn. (Mộc Miên)

TAGS: zimbabwe