Tìm được 2 trong 3 thi thể ngư dân gốc Việt mất tích

Tìm được 2 trong 3 thi thể ngư dân gốc Việt mất tích

Sở Cảnh Sát Camden County đã xác định danh tánh của các ngư dân bị mất tích là thuyền trưởng Ismael Minh Smaell, Nguyen Khink Lung và Khiêm Huỳnh. Những người đồng nghiệp đều chắc chắn rằng cả 3 đều thiệt mạng trong vùng nước lạnh của Albemarle Sound.

Sự việc diễn ra vào sáng sớm ngày 21 tháng 4, thời tiết rất lạnh và gió mạnh. Thuyền trưởng Minh đã mạo hiểm ra khơi để bắt cua. Trong lúc này, hầu hết những ngư dân khác đều ở nhà. Thi thể đầu tiên được tìm thấy hôm thứ 2 ngày 27 tháng 4, mặc áo khoác rằn ri và đồ lót dài. Xác thứ nhì được tìm thấy gần 4 giờ chiều thứ Ba, gần bãi Camden Point Shores trên sông Pasquotank.

Những ngư dân làm việc với thuyền trưởng Minh đều chắc chắn rằng ông và thủy thủ đoàn của ông đều thiệt mạng, trong vùng nước lạnh của Albemarle Sound, trước khi một thi thể được tìm thấy hôm thứ Hai, 27 tháng Tư, 2015.

Ông Minh đã mạo hiểm ra khơi vào sáng sớm ngày 21 tháng 4, khi trời gió mạnh và nước nhiều sóng để bắt cua. Trong khi đó, hầu hết những ngư dân khác trong khu phố Camden Point đều ở nhà, hoặc nhanh chóng quay trở lại bến tàu.

Ở Camden Point có khoảng 40 ngư dân, phần đông là người Việt Nam, sống dọc theo một con kênh chạy giữa hai đường Edgewater Drive và Sailboat Road. Hầu hết họ đều sống trong những căn nhà tiền chế nhỏ, trên các lô đất dọc theo khoảng nửa dặm của dòng kênh, trước sân nhà nào cũng có hàng trăm chiếc lồng bẫy cua được xếp chồng lên nhau.

Những người đồng nghiệp vùng Camden County đã ngưng bắt cua trong những ngày qua, để đi tìm ba người bạn của họ bị mất tích ngoài khơi. Họ dùng 14 chiếc thuyền chạy theo hàng, đi tới lui để tìm kiếm viên thuyền trưởng Minh và chiếc thuyền đánh cá màu vàng dài 25 bộ của ông. Họ tìm thấy đôi găng tay dùng để bắt cua và những thiết bị dùng để nổi trên mặt nước. Tới ngày thứ Hai xác thứ nhất được tìm thấy.

Ông Robert White, chủ cửa hàng Frog Island Seafood cho biết, ông không thể nào nghĩ ra tại sao những nạn nhân này không gọi qua điện thoại di động hoặc qua radio. Chắc tai nạn phải xảy ra nhanh lắm. Ông White còn cho biết thêm thuyền trường Minh là người có nhiều kinh nghiệm, nhưng 2 người kia đều mới, thiếu kinh nghiệm.

Thanh Lan / SBTN