TikTok đẩy mạnh mảng game, tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam

TikTok đẩy mạnh mảng game, tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam

TikTok đang tiến hành các cuộc thử nghiệm để người dùng có thể chơi game trên ứng dụng chia sẻ video của hãng này tại Việt Nam, một phần trong kế hoạch thúc đẩy mảng game của TikTok.

Reuters cho biết các game trên nền tảng của TikTok sẽ giúp tăng doanh thu quảng cáo cũng như lượng thời gian người dùng dành cho ứng dụng. TikTok hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Là một quốc gia với phần lớn dân cư hiểu biết về kỹ thuật và 70% công dân dưới 35 tuổi, Việt Nam là thị trường hấp dẫn với các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok, Facebook của Meta Platforms và YouTube của Google. TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Cộng), cũng có kế hoạch phát triển dịch vụ game ở Đông Nam Á.

Một đại diện của TikTok cho biết công ty đã thử nghiệm đưa các game HTML5, một dạng minigame phổ biến, vào ứng dụng của mình thông qua hợp tác với các nhà phát triển game và studio bên thứ ba như Zynga. Tại Hoa Kỳ, chỉ vài game dường như có sẵn trên TikTok như Disco Loco 3D của Zynga (thử thách âm nhạc và khiêu vũ), Garden of Good.

Mặc dù công ty sẽ chỉ bắt đầu với các loại mini game đơn giản với thời gian chơi ngắn, tham vọng của TikTok sẽ còn vươn xa hơn thế. TikTok cần xin giấy phép để giới thiệu các game trên nền tảng của mình tại Việt Nam. Bước đi đột phá của TikTok trong mảng game phản ánh những nỗ lực tương tự của các hãng kỹ thuật lớn trong việc tìm cách giữ chân người dùng.

 

TAGS: tiktok