Tiểu thuyết đầu tay của tác giả Vivian Phạm

Tiểu thuyết đầu tay của tác giả Vivian Phạm

Cô Vivian Phạm, 19 tuổi sống tại Sydney, vừa cho ra cuốn tiểu thuyết đầu tay tên là The Coconut Children. Cuốn tiểu thuyết tạo ra sự quan tâm lớn trong thế giới xuất bản và nhận được rất nhiều sự hoan nghênh. Cuốn tiểu thuyết rực rỡ, gợi mở và mạnh mẽ, được viết với một giọng điệu mới đặc biệt.

The Coconut Children được xuất bản trong tháng này bởi nhà xuất bản Vintage với giá gần 33 đô Úc. Tờ Sydney Morning Herald dẫn lời cô Phạm cho biết, trong khi viết cuốn sách, cô luôn tưởng tượng nó như một bộ phim. The Coconut Children là câu chuyện về hai gia đình người Úc gốc Việt, được kể từ góc nhìn của nhân vật Sonny, một cô gái Việt Nam đang ở tuổi vị thành niên lớn lên ở Cabramatta. Cô sống với một người mẹ rất nghiêm khắc, có vấn đề thần kinh, một người cha  đẹp trai, trầm tính, cùng với đủ loại giấc mơ vị thành niên và nỗi sợ hãi, lo lắng. Nhân vật nam chính của câu chuyện tên là Vince. Một chàng trai 16 tuổi vừa ra khỏi nhà tù vị thành niên và ở một ngã tư. Nhân vật này được tác giả xây dựng hình tượng đẹp trai, lôi cuốn đến mức hư cấu. Một phần của cuốn sách dựa trên cuộc đời của cha cô là ông Châu Phạm.

Ông vượt biên khỏi Việt Nam năm ông 17 tuổi, đi trên thuyền trong 10 ngày trước khi đến một hòn đảo ở Indonesia. Sau đó, ông đến Hoa Kỳ, học và làm việc trong ngành khoa học máy tính. Cả gia đình chuyển qua Úc khi tác giả Vivian Phạm được chín tháng tuổi.

BTT

Cùng chuyên mục