18/10/2014 | 0

Tiểu thương Hà Nội chống đập chợ xây trung tâm thương mại

Tiểu thương Hà Nội chống đập chợ xây trung tâm thương mại

Thấy chủ đầu tư đưa công cụ vào chợ khi chưa được nhà cầm quyền làm rõ việc đập chợ để xây trung tâm thương mại, hàng trăm tiểu thương chợ Thành Công đã phản đối ngay trong đêm.

Báo Dân Trí đưa tin, tối ngày 15 tháng 10, hàng trăm tiểu thương đang buôn bán tại chợ Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung trước khu vực cổng chợ căng biểu ngữ phản đối việc xây trung tâm thương mại trong khi chợ đang buôn bán ổn định. Chợ Thành Công đã có từ lâu đời. Tiểu thương hầu hết là dân bản địa buôn bán để mưu sinh. Vào ngày 13 tháng 10, ban quản trị thông báo sẽ đập chợ để xây dựng thành trung tâm thương mại.

Theo thông báo từ nhà cầm quyền, chủ đầu tư dự án là công ty trước đó đã xây dựng chợ Trung Hòa ở quận Cầu Giấy thành trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp. Các tiểu thương sẽ phải di dời ra ngôi chợ tạm đang được xây dựng ngay trên một con mương dọc đường Nguyên Hồng. Thời gian di dời dự trù vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đại diện các tiểu thương đã phản đối, với lý do các tiểu thương sẽ mất chỗ kinh doanh, trong khi chủ dự án và nhà cầm quyền chưa có bất cứ một thông báo hay cuộc họp bàn nào với người dân đang kinh doanh trong chợ.

Vậy mà sáng ngày 14 tháng 10, chủ chợ đã đưa máy móc, dụng cụ vào chợ và tiến hành khoan thăm dò. Bực tức trước sự việc này, hàng trăm tiểu thương đã phản đối và yêu cầu thợ phải dừng thi công và đưa máy móc ra ngoài. Báo Dân Trí dẫn lời quan chức đứng đầu quận Ba Đình cho biết, thật ra quận vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về việc di dời các gia đình kinh doanh trong chợ Thành Công. Quan chức này đồng thời cho biết sẽ cho nhân viên tìm hiểu chi tiết nội vụ. (Huy Lam)