29/09/2014 | 2

Tiểu thương chợ Tân Bình bãi thị qua ngày thứ ba

Tiểu thương chợ Tân Bình bãi thị qua ngày thứ ba

Sáng nay 29 tháng 9, năm 2014, hàng trăm tiểu thương chợ Tân Bình ở quận Tân Bình, Sài Gòn, tiếp tục bãi thị để phản đối kế hoạch của chính quyền địa phương triệt hạ chợ Tân Bình hiện nay, để xây chợ mới 6 tầng và một trung tâm thương mại 17 tầng.

Cuộc bãi thị của hàng trăm tiểu thương chợ Tân Bình tính đến sáng nay đã bước sang ngày thứ ba. Họ chia làm hai nhóm, kéo đến trụ sở chính quyền quận Tân Bình và tại trung tâm Sài Gòn, để nêu yêu sách. Cuộc biểu tình phía trước trụ sở chính quyền quận Tân Bình tụ họp khoảng 300 người, kéo dài đến 10 giờ rưỡi sáng ngày 29 tháng 9, mới giải tán.

Theo báo Người Lao Động, đại diện chính quyền quận Tân Bình đã yêu cầu tiểu thương cử đại diện đến tham dự cuộc họp, cùng với đại diện ban quản lý chợ nhưng các tiểu thương không đồng ý. Có người cho biết, kể từ khi chính quyền có lệnh giải toả chợ, hầu như tất cả các tiểu thương đều lâm vào tình trạng bất an. Việc buôn bán hầu như chậm hẳn. Ban Quản lý chợ Tân Bình đã phát loa thông báo chính quyền quận Tân Bình đã quyết định ngừng triển khai dự án xây dựng trung tâm thương mại và chợ Tân Bình. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương yêu cầu chính quyền phải trưng bằng chứng rõ ràng bằng giấy trắng mực đen và có con dấu của chính quyền thì họ mới tin.

Còn theo báo mạng Một Thế Giới, Chủ tịch quận Tân Bình Châu Văn La xác nhận sẽ tạm ngừng việc triển khai các bước tiếp theo của dự án xây dựng trung tâm thương mại và chợ Tân Bình mới, để lắng nghe đầy đủ ý kiến của giới tiểu thương. (S. Châu)