29/08/2016 | 0

Tiểu bang Washington: Hỏa hoạn làm phải di tản

Tiểu bang Washington: Hỏa hoạn làm phải di tản

Leavenworth, Washington. (Reuters) – Thời tiết mát hơn giúp các nhân viên cứu hỏa khống chế đám cháy rừng ở miền Trung tiểu bang Washington.

Hỏa hoạn khiến các viên chức ban hành lệnh di tản vào hôm Thứ Bảy. Sáng qua, các nhân viên cứu hỏa vẫn cố gắng dập tắt đám cháy rừng. Các viên chức của Sở Cứu Hỏa Quận Chelan ước tính đã khống chế được 25% diện tích đám cháy. Phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa cho biết đám cháy thiêu rụi khoảng 300 mẫu Anh ở phía Đông Leavenworth. Ông Hoffmeister nói rằng khoảng 100 căn nhà vẫn đang phải di tản, nhưng cho tới nay không có cấu trúc nào bị thiệt hại.

Đám cháy bắt đầu từ chiều Thứ Bảy gần thị trấn Peshastin. Theo ông Hoffmeister, các nhân viên cứu hỏa nhận được sự hỗ trợ từ phi cơ chữa cháy và các phi cơ khác thả nước xuống các đám cháy. Hôm Thứ Bảy, Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ mở một trung tâm trú ẩn khẩn cấp cho những người phải di tản tại trường trung học Icicle River. Đám cháy bùng lên vào chiều Thứ Bảy và làm nhiều nơi bị mất điện. Nhà chức trách cho rằng gió mạnh và khói là những yếu tố gây hỏa hoạn. (Nguyên Trân)