11/07/2020 | 0

Tiểu bang Victoria của Úc tiếp tục ghi nhận một ngày có số ca nhiễm coronavirus mới tăng cao

Tiểu bang Victoria của Úc tiếp tục ghi nhận một ngày có số ca nhiễm coronavirus mới tăng cao

A solitary man runs along a waterway after lockdown restrictions were implemented in response to an outbreak of the coronavirus disease (COVID-19) in Melbourne, Australia, July 10, 2020. REUTERS/Sandra Sanders

Tin từ Sydney – Hôm thứ Bảy (11/07/2020) tiểu bang đông dân thứ hai ở Úc đã ghi nhận một trong những ngày có số ca nhiễm coronavirus mới tăng cao nhất, và khuyến cáo tình hình có thể sẽ còn tồi tệ hơn trước, khi thành phố thủ đô của Úc bắt đầu vào tuần đầu tiên của lệnh phong tỏa kéo dài 6 tuần.

Tiểu bang Victoria đã ghi nhận 216 ca nhiễm mới, giảm từ mức kỷ lục 288 ngày hôm trước nhưng vẫn là một trong những mức tăng hàng ngày lớn nhất so với các nơi khác của đất nước. Victoria cũng đã trở thành tiểu bang đầu tiên yêu cầu mọi người đeo khẩu trang, đặc biệt là đối với cư dân Melbourne. 7 tiểu bang và vùng lãnh thổ khác chỉ có 11 ca nhiễm mới vào thứ Bảy (11/07/2020) đã cấm du lịch đến Victoria trong bối cảnh lo ngại rằng việc lây truyền trong cộng đồng đang gây ra làn sóng nhiễm virus thứ hai.

Phó giám đốc y tế Úc, Nick Coatsworth cho biết họ sẽ thông báo liệu việc lẫy nhiễm cộng đồng có khả năng lan từ Victoria sang các tiểu bang khác hay không. Úc đã tránh được số thương vong cao do COVID-19 so với các quốc gia khác sau khi đóng cửa biên giới và phong tỏa toàn quốc hồi tháng 03/2020, họ ghi nhận khoảng 9,300 ca nhiễm và 107 người tử vong.

Ở New South Wales, tiểu bang đông dân nhất, ghi nhận 7 ca nhiễm mới, bao gồm một người đàn ông đã ghé thăm một quán rượu ở Sydney có liên quan đến 2 ca nhiễm khác. Hôm thứ Sáu (10/07/2020), Úc đã tạm thời chấp thuận thuốc Remdesivir của hãng dược phẩm Gilead Science là lựa chọn điều trị đầu tiên cho virus, sau Hoa Kỳ và Ủy ban Châu Âu. (BBT)