Đang tải...
02/03/2020 | 0

Tiểu bang New York xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên

Tiểu bang New York xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào tối chủ nhật (ngày 1 tháng 3), Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết tiểu bang của ông đã xác nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên.

Cuomo cho biết trên Twitter rằng một phụ nữ ở độ tuổi 30 đã nhiễm coronavirus trong chuyến đi gần đây tới Iran và đang được cách ly tại nhà. Ông không cung cấp chi tiết về nơi người phụ nữ đang sống, và nói rằng bệnh nhân có các triệu chứng hô hấp nhưng không nghiêm trọng.

Trong khi đó ở cấp độ liên bang, chính quyền của Tổng thống Trump nỗ lực để trấn an người dân Hoa Kỳ trong lúc căn bệnh này lan rộng và các doanh nghiệp hủy bỏ các hội nghị và chuyến bay. Các viên chức chính quyền đã cố gắng làm dịu nỗi lo rằng coronavirus có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu, cho biết công chúng đang phản ứng thái quá và chứng khoán sẽ phục hồi vì sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trước đó vào hôm thứ bảy (29 tháng 2), các viên chức cho biết trường hợp tử vong đầu tiên tại Hoa Kỳ được xác nhận là một người đàn ông 50 tuổi tại tiểu bang Washington. Các viên chức vẫn chưa tìm ra vì sao ông nhiễm bệnh. Đến chủ nhật, tiểu bang Washington đã xác nhận hai trường hợp khác được chẩn đoán dương tính với coronavirus và tiến hành cách ly một cơ sở chăm sóc nơi một người dân và một công nhân cũng có kết quả dương tính với coronavirus.

Hơn 70 trường hợp nhiễm bệnh đã được báo cáo ở Hoa Kỳ, với hầu hết xuất hiện ở miền Tây nhưng các trường hợp mới cũng đã được phát hiện ở khu vực Chicago và Rhode Island, ngoài New York. (BBT)

Loading...