09/02/2022 | 14

Tiểu bang New York dự định ngừng quy định đeo khẩu trang trong nhà

Tiểu bang New York dự định ngừng quy định đeo khẩu trang trong nhà

Bà Kathy Hochul, thống đốc New York, dự định chấm dứt quy định đeo khẩu trang đối với hầu hết các địa điểm công cộng trong nhà trên toàn tiểu bang vào thứ Tư (ngày 9 tháng 2).

Tờ báo New York Times đưa tin rằng nữ thống đốc dự định sẽ để quy định này hết hạn theo lịch trình, nhưng chưa rõ liệu chính quyền của bà Hochul sẽ gia hạn hay hủy bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các trường công lập (public schools) ở New York. Quy định riêng biệt này sẽ hết hạn trong hai tuần tới.

Ban đầu, quy định đeo khẩu trang được ban hành vào ngày 31 tháng 12 để đối phó với biến thể Omicron làm số ca nhiễm tăng đột biến và khiến hệ thống y tế quá công suất.

Vào hôm thứ Hai (ngày 7 tháng 2), giới chức thuộc một số tiểu bang do đảng Dân Chủ lãnh đạo như New Jersey, California, Connecticut, Delaware và Oregon, thông báo rằng họ sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với trường học và các cơ sở công cộng khác trong những tuần tới.

Tại những tiểu bang trên, giới chức việc dẫn lý do rằng làn sóng lây nhiễm COVID-19 được thúc đẩy bởi Omicron đang giảm dần. Việc nới lỏng các quy định về khẩu trang báo hiệu xu hướng ngày càng tăng của các nhà lãnh đạo chính trị nhằm “sống chung” với đại dịch, xem COVID-19 là một phần của cuộc sống hàng ngày.