08/12/2019 | 0

Tiểu Bang New Hampshire đề nghị tối cao pháp viện giữ nguyên luật khỏa thân địa phương

Tiểu Bang New Hampshire đề nghị tối cao pháp viện giữ nguyên luật khỏa thân địa phương

Ảnh: Reuters

Vào tuần này, Bộ trưởng tư pháp tiểu bang New Hampshire cho biết không có lý do gì để Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ cân nhắc về vụ án khỏa thân ở tiểu bang này. Theo abcnews đưa tin, hiện Tối Cao Pháp Viện đang quyết định liệu có nên chấp nhận kháng cáo của ba người phụ nữ bị kết án khỏa thân nơi công cộng tại Bãi biển Weirs ở Laconia vào năm 2016 hay không.

Như  một phần của chiến dịch ủng hộ quyền phụ nữ cởi trần, ba người phụ nữ tên là Heidi Lilley, Kia Sinclair và Ginger Pierro lập luận rằng sắc lệnh của thành phố phân biệt đối xử dựa trên giới tính, và cho rằng Tối Cao Pháp Viện nên can thiệp để giải quyết những bất đồng về vấn đề này vì nó có thể cũng đang xảy ra ở những nơi khác. Trong hồ sơ của họ, tiểu bang New Hampshire cho biết rằng những lập luận bất đồng đều không có ý nghĩa. Gần như mọi tòa án cấp cao của tiểu bang này và tòa phúc thẩm liên bang đều giữ nguyên các sắc lệnh tương tự. Tiểu bang New Hampshire cho rằng ý kiến bất đồng của những người phụ nữ trên là ảo tưởng, đồng thời khẳng định tòa án không cần phải đi sâu vào việc xây dựng chính sách của các cơ quan lập pháp địa phương. Tiểu bang New Hampshire tuyên bố, Tối Cao Pháp Viện đã đúng khi kết luận rằng sắc lệnh của Laconia không phân biệt đối xử dựa trên giới tính, và rằng đàn ông và phụ nữ không thể đem ra so sánh trong trường hợp này.

Trong khi 3 người phụ nữ trên lập luận rằng pháp lệnh này dựa trên các quan niệm cổ xưa và lạc hậu về giới tính  thì tiểu bang New Hampshire cho rằng pháp lệnh này phù hợp với các luật khác như cấm bí mật chụp hình hoặc quan sát ngực của phụ nữ, và cấm phát tán hình ảnh tình dục riêng tư có chứa các bộ phận nhạy cảm.

Mộc Miên