27/02/2018 | 0

Tiểu bang Georgia đe dọa trừng phạt Delta Airlines nếu chấm dứt quan hệ với NRA

Tiểu bang Georgia đe dọa trừng phạt Delta Airlines nếu chấm dứt quan hệ với NRA

Ảnh: Youtube

Atlanta, Georgia. (CBS) -. Cuộc đối đầu giữa các phe phái ủng hộ và chống  NRA vẫn tiếp diễn.  Phó Thống Đốc tiểu bang Georgia vừa đe dọa sẽ không cho phép Delta Airlines được giảm thuế, sau khi hãng hàng không này tuyên bố chấm dứt chương trình giảm giá vé đối với thành viên Hiệp Hội Súng Quốc Gia NRA.

Delta Airlines là một trong những công ty tuyên bố cắt đứt quan hệ với NRA sau vụ nổ súng trường học khiến 17 người thiệt mạng. Nhưng giờ đây, tới lượt tiểu bang Georgia phản công lại.  Phó Thống Đốc Cộng Hòa Casey Cagle tuyên bố sẽ không cho phép Delta Airlines được hưởng ưu đãi giảm thuế, đồng thời xóa bỏ luôn chương trình giảm giá nhiên liệu cho hãng hàng không này.

Trong một tin nhắn gởi đi hôm qua 26/02, ông Cagle cho biết sẽ kiên quyết xóa bỏ mọi luật thuế có lợi cho Delta Airlines, trừ phi hãng này thay đổi quan điểm và khôi phục lại mối quan hệ với NRA. Ông Cagle nhấn mạnh các công ty không thể tấn công những người bảo thủ mà tưởng rằng họ sẽ không phản công lại.

Tiếng nói của ông Cagle không đơn độc trong việc trừng phạt Delta Airlines. Vấn đề này bỗng dưng trở thành một chương trình nghị sự trong cuộc bầu cử thống đốc tại tiểu bang “rất thân thiện với súng đạn” này.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Michael Williams, ứng cử viên cho cuộc đua vào chiếc ghế thống đốc đang diễn ra, nhiều lần phản đối chương trình ưu đãi cho Delta Airlines, trước khi hãng hàng không này tuyên bố “nghỉ chơi” với NRA. Ông này khen ngợi quyết định của Phó Thống Đốc Cagle. Ông Williams cảm ơn ông Cagle vì đã lắng nghe tiếng nói của đa số, muốn tiểu bang xóa bỏ mọi ưu đãi dành cho Delta Airlines. (Mai Đức)

TAGS: nra