Tiểu bang California vinh danh các cá nhân và hội đoàn người Việt xuất sắc

Tiểu bang California vinh danh các cá nhân và hội đoàn người Việt xuất sắc

Nhân dịp Tháng Vinh Danh Truyền Thống Các Cộng Đồng Châu Á – Thái Bình Dương, Nghị Sĩ Tiểu Bang California, ông Lou Correa và Hiệp Hội Á Châu – Thái Bình Dương đã tổ chức Ngày Văn Hóa để vinh danh những cá nhân và hội đoàn lãnh đạo xuất sắc, đã đóng góp cho Cộng Đồng Á Châu – Thái Bình Dương vào chiều thứ Năm 19-6-2014 tại Fountain Valley Recreation Center.
Thượng Nghị Sĩ Correa cho biết nhiều tháng trước, ông đã nhận được những sự đề cử và tuyển chọn các cá nhân và hội đoàn xuất sắc từ nhiều nơi tại Quận Cam thuộc các cộng đồng Việt Nam, Trung Quốc, Đại Hàn, Nhật Bản, Philippines và Thái Bình Dương, và hôm nay, ông cùng với Hiệp Hội Á Châu – Thái Bình Dương tổ chức vinh danh họ để ghi nhận những thành quả tốt đẹp họ đã mang lại cho cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển nhiều mặt tại tiểu bang California.

Đoàn lân Trung Tính Đường với ba đầu lân nồng nhiệt chào mừng quý khách cùng với sự góp mặt văn nghệ của nhóm Lạc Hồng qua những màn diễn dân ca Việt Nam bằng các nhạc cụ dân tộc. Ngoài một số cá nhân và hội đoàn sắc tộc khác, về phía cộng đồng Việt Nam được vinh danh gồm: Cô Natalie Trần, một phụ tá giáo sư tại đại học Cal State Fullerton.
Cô đã nghiên cứu và chú trọng việc thực hành giảng dạy và bối cảnh xã hội ảnh hưởng đến thành quả của sinh viên trong khoa học, cung cấp những sự phát triển cho chương trình Cử Nhân năm đầu bằng tiếng Việt tại CSU; Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên, hiện là Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California và phụ tá Giám Đốc Sản Xuất của Trung Tâm Asia Entertainment.
Cô cũng là giám đốc điều hành tổ chức Bên Em Đang Có Ta – một tổ chức bất vụ lợi cung cấp giáo dục và trợ giúp nhân đạo cho những trẻ em đói nghèo tại Việt Nam và Campuchia. Và gần đây cô đã tham gia gây quỹ hơn 900,000 Mỹ kim cho nạn nhân bão Haiyan.
Các hội đoàn và cá nhân được tiểu bang California vinh danh
Radio Bolsa, một cơ quan truyền thông Việt ngữ, cũng được vinh danh bởi các hoạt động tận tụy trong truyền thông đại chúng, đặc biệt có cố Nhạc sĩ Việt Dzũng và xướng ngôn viên Minh Phượng được đồng hương Việt Nam rất yêu mến; Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, được sáng lập từ năm 1990, qui tụ hầu hết các võ sư thượng thặng của nền võ thuật Việt Nam tại hải ngoại; Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, quy tụ các sinh viên, học sinh noi gương yêu nước của nhà cách mạng Phan Bội Châu với khẩu hiệu Sống – sống cho đáng sống để không hổ thẹn với tiền nhân. Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu nổi bật với những sinh hoạt trong Hội Chợ Tết Sinh Viên, tham gia các buổi sinh hoạt đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Trong buổi vinh danh, các cá nhân và Hội Đoàn được mời lên khán đài để tuyên dương và nhận Bằng Vinh Danh của Quốc Hội Tiểu Bang California do đích thân Thượng Nghị sĩ Lou Correa trao tặng.