09/09/2021 | 20

Tiểu bang California truy tố một tin đồ QAnon về tội giết 2 con của mình bằng súng săn cá

Tiểu bang California truy tố một tin đồ QAnon về tội giết 2 con của mình bằng súng săn cá

Hôm thứ Tư, một bồi thẩm đoàn liên bang ở thành phố San Diego, California đã truy tố một người cha nói rằng ông đã bị QAnon khai sáng khi giết con gái 10 tháng tuổi và con trai 2 tuổi bằng súng săn cá ở Mexico. Ông Matthew Taylor Coleman, 40 tuổi, bị buộc tội với hai tội danh giết người nước ngoài cấp độ một đối với công dân Hoa Kỳ.

Một đơn tố cáo hình sự được nộp vào tháng trước cáo buộc ông Coleman đã giết hai con của mình “bằng cách bắn một khẩu súng săn cá vào ngực của chúng.”  Coleman thú nhận đã giết hai đứa con, và nói với các nhà điều tra rằng “ông ta tin rằng con mình sẽ lớn lên thành quái vật nên ông ta phải giết chúng.” Coleman giải thích rằng ông ta đã được khai sáng bởi các thuyết âm mưu của QAnon và Illuminati và đang nhận được những thị giác và dấu hiệu” cho thấy vợ ông ta đang nói với ông ta rằng ông đang cứu thế giới khỏi quái vật”.

Theo bản cáo trạng, Coleman nói rằng anh ta biết là sai khi giết các con của mình, “nhưng đó là hành động duy nhất có thể cứu thế giới.” Colema dự kiến sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên ở Los Angeles vào thứ Năm. Các phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra ở San Diego.