Đang tải...
21/03/2019 | 0

Tiểu bang California rút Lực lượng Vệ binh Quốc gia khỏi biên giới để giúp ngăn chặn hỏa hoạn

Tiểu bang California rút Lực lượng Vệ binh Quốc gia khỏi biên giới để giúp ngăn chặn hỏa hoạn

Ảnh: ABC News

Sacramento, California – Theo tin từ đài ABC7, tiểu bang California đang thực hiện việc rút Lực lượng Vệ binh Quốc gia khỏi biên giới vào tháng tới, và lực lượng này sẽ được bố trí để giúp bảo vệ các cộng đồng khỏi những đám cháy có sức tàn phá lớn như vụ hỏa hoạn từng tàn phá thành phố Paradise vào mùa thu năm ngoái.

Ông Mike Mohler, phát ngôn viên của Bộ Lâm nghiệp và Phòng cháy Chữa cháy California, cho biết bắt đầu từ tháng Tư sắp tới, 110 lính Vệ binh Quốc gia California sẽ trải qua 11 ngày huấn luyện để có thể sử dụng xẻng, cào và cưa xích trong việc giúp tỉa bớt cây cối và bụi rậm. Họ sẽ được chia thành năm đội. Nhiệm vụ của họ là đi xung quanh tiểu bang và thực hiện các dự án quản trị rừng, chủ yếu là phát quang hoặc giảm số cây cối và thảm thực vật để ngăn chặn ngọn lửa bùng phát.

Ông Mohler cho biết thêm, lực lượng quân đội này cũng sẽ được đào tạo về quản trị rừng, vì vậy, họ không chỉ ra ngoài cắt tỉa bụi rậm, mà còn hiểu lý do tại sao phải làm công việc này. Tuy nhiên, các nhà phê bình nhận xét rằng, công việc này sẽ phá hủy các khu rừng và có thể không có tác dụng với những các đám cháy do gió gây ra.

Theo nhà khoa học Shaye Wolf của Trung tâm Đa dạng Sinh học, lực lượng cứu hỏa CalFire đang thực hiện phương pháp của Tổng thống Donald Trump, đó là khai thác rừng và làm suy yếu các biện pháp bảo vệ môi trường quan trọng, và đây là hành động đi ngược lại việc bảo vệ rừng.  Theo bà Wolf, thay vì cắt tỉa thảm thực vật xung quanh các căn nhà, thì cách hiệu quả hơn là làm cho các ngôi nhà có khả năng chống cháy tốt hơn. (Mộc Miên)

Loading...