17/03/2022 | 156

Tiểu bang California công bố dự luật hoàn trả 400 mỹ kim tiền xăng cho người dân

Tiểu bang California công bố dự luật hoàn trả 400 mỹ kim tiền xăng cho người dân

Các nhà lập pháp tiểu bang California dự trù sẽ công bố dự luật hoàn lại 400 mỹ kim tiền xăng cho người dân vào thứ Năm (ngày 17 tháng 3). Theo KTLA, khoản tiền 9 tỷ mỹ kim sẽ đến từ thặng dư ngân sách của tiểu bang, dự trù sẽ cao hơn nhiều so với con số 45 tỷ mỹ kim mà các chuyên gia dự đoán vào tháng Giêng.

Các nhà lập pháp cho biết khoản tiền 400 mỹ kim sẽ giúp bù đắp thuế xăng mà người dân California phải trả tại trạm bơm. Khoản tiền này cũng sẽ được gửi đến cho những người nộp thuế dù có hay không có lái xe.

Các nhà lập pháp công bố dự luật này bao gồm Dân biểu Cottie Petrie-Norris, Cecilia Aguiar-Curry, Rebecca Bauer-Kahan, Jesse Gabriel, Adam Grey, Jacqui Irwin, Evan Low, Chad Mayes, Blanca Rubio, Sharon Quirk -Silva và Carlos Villapudua.

Trong khi một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa của tiểu bang muốn đình chỉ thuế xăng của tiểu bang, phía đảng Dân chủ nói rằng làm như vậy không bảo đảm rằng các công ty dầu mỏ sẽ chuyển khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng.” Bên cạnh đó, việc đình chỉ thuế cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cấp vốn cho các dự án giao thông quan trọng.

Cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine đã góp phần đẩy mạnh giá xăng trên toàn Hoa Kỳ, đặc biệt là ở California, nơi thuế cao nhất. Giá xăng dự trù sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.