10/08/2021 | 22

Tiểu bang Arkansas gần hết giường bệnh trong khoa ICU khi biến thể Delta tiếp tục lây lan mạnh

Tiểu bang Arkansas gần hết giường bệnh trong khoa ICU khi biến thể Delta tiếp tục lây lan mạnh

Tin từ New York – Vào thứ hai (ngày 9 tháng 8), tiểu bang Arkansas chỉ còn 8 đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) còn trống, trong bối cảnh sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta của coronavirus đẩy số ca nhiễm và nhập viện ở Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong sáu tháng.

Tại Texas, Thống đốc Greg Abbott đã yêu cầu các bệnh viện hoãn các cuộc phẫu thuật tự chọn khi biến thể này hoành hành khắp các vùng của đất nước, bao gồm nhiều tiểu bang miền nam với tỷ lệ tiêm chủng thấp. Trên toàn quốc, các dữ kiện cho thấy số ca nhiễm COVID-19 đã đạt 100,000 ca trong ba ngày liên tiếp, tăng 35% trong tuần qua. Louisiana, Florida và Arkansas ghi nhận nhiều ca nhiễm bệnh mới nhất trong tuần qua, dựa trên dân số. Tỷ lệ nhập viện tăng 40% và số ca tử vong đã tăng 18% trên toàn thế giới trong tuần qua.

Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson cho biết trên Twitter rằng số ca nhập viện trong đợt bùng phát dịch lần này đã vượt xa mức kỷ lục trước đó. Ông Hutchinson kêu gọi người dân Arkansans tiêm vaccine phòng chống đại dịch, điều mà nhiều người dân đã do dự không làm một phần vì sự phát tán thông tin sai lệch phổ biến về vaccine COVID-19. Trong khi đó, thống đốc Abbott cho biết ông sẽ tăng số lượng phòng khám ở Texas nơi bệnh nhân COVID có thể được truyền kháng thể. Florida đã lập kỷ lục mới trong một ngày với 28,317 ca nhiễm bệnh vào Chủ nhật (ngày 8 tháng 8).

Hầu hết học sinh Florida sẽ trở lại lớp học trong tuần này khi một số học khu tranh luận về việc có nên yêu cầu đeo khẩu trang cho học sinh hay không. Những người ủng hộ khẩu trang và những người phản đối đã tập trung tại văn phòng của Học khu Pinellas County Schools gần St. Petersburg vào thứ Hai, nơi hội đồng nhà trường đã tổ chức một phiên họp đặc biệt để thảo luận về các phương thức đeo khẩu trang.