08/07/2017 | 12

Tiếp viên hàng không Delta Airlines đập vỡ chai rượu vào đầu hành khách gây rối

Tiếp viên hàng không Delta Airlines đập vỡ chai rượu vào đầu hành khách gây rối

Seattle, Washington. (CBS) – Nhân viên FBI viết trong bản cáo trạng, được nộp vào ngày hôm qua 7 tháng 7, rằng một tiếp viên hàng không đập vỡ chai rượu vào đầu một hành khách, khi ông này lao tới cửa thoát hiểm và vật lộn với những hành khách khác trong chuyến bay của hãng Delta Airlines từ Seattle tới Bắc Kinh.

Joseph Daniel Hoodek, 23 tuổi, cư dân Tampa, Florida, xuất hiện tại tòa án, mặc quần áo tù và có vết thâm dưới mắt phải. Nhà chức trách cho biết ông bị bắt vào tối Thứ Năm 6 tháng 7, sau khi gây xáo trộn, buộc phi cơ phải quay trở lại phi trường Quốc Tế Seattel-Tacoma.

Hoodek bị truy tố với tội danh gây rối với phi hành đoàn, với mức án lên tới 20 năm tù và phạt là 250,000 Mỹ kim. Anh dự trù bị tạm giam ít nhất cho tới phiên tòa tiếp theo vào ngày 13 tháng 7. Nhà chức trách cho biết, một tiếp viên và một hành khách được đưa tới bệnh viện do bị thương nặng ở mặt, nhưng không đe dọa tới tính mạng.

Có khoảng 210 hành khách và phi hành đoàn gồm 11 người trên chuyến bay. Không lâu sau khi phi cơ cất cánh, hành khách gây rối này bất ngờ lao ra cửa và bắt đầu kéo nắm đấm cửa. Các tiếp viên với sự trợ giúp của hành khách cố gắng đưa ông ta về chỗ, nhưng người này bắt đầu đánh họ và ném vào họ các chai rượu. Để đối phó, một tiếp viên hàng không cầm hai chai rượu đánh vào đầu hành khách gây rối, nhưng chỉ đánh vỡ một chai. Rõ ràng, kẻ gây rối đã không bị chấn thương nghiêm trọng, mà hét lên đe dọa: “Các người có biết ta là ai không?”. Kết quả là phi công quyết định trở về Seattle và giao nộp Hoodek cho cảnh sát. (Nguyên Trân)