18/08/2015 | 3

Tiếp tục tranh cãi quanh viên thuốc kích dục nữ

Tiếp tục tranh cãi quanh viên thuốc kích dục nữ

New York, New York. (CBS) – Cơ quan Thực phẩm và Thuốc FDA sắp đưa ra quyết định xem họ có chấp thuận một loại thuốc giúp kích dục phụ nữ không.

heo CBS, những người phản đối cho rằng viên thuốc này không có tác dụng và không có gì phải quan tâm. Sheri Mike 34 tuổi là một phụ nữ có gia đình và hai con nhỏ, nhưng cô thú nhận không có ham muốn tình dục với chồng. Cô phát hiện ra tình trạng này lúc chỉ mới 17 tuổi. Cô rất muốn thử nghiệm viên thuốc có tên Flibanserin. Đây là viên thuốc nhỏ màu hồng đầu tiên được thử nghiệm như một loại chống trầm cảm, có nghĩa là chữa trị chứng kém ham muốn tình dục nơi phụ nữ. Nhiều người hy vọng Cơ quan FDA sớm chấp thuận loại thuốc này, giúp cho đời sống tình dục của một số đông phụ nữ được lạc quan hơn.

Khác với loại thuốc kích dục nam Viagra, tác động trực tiếp vào bộ phận sinh dục của người đàn ông, Flibanserin tác động trực tiếp vào tâm trí và tinh thần của phụ nữ. Tuy nhiên những người phản đối loại thuốc này cho rằng lợi ích thì ít, mà tác dụng phụ lại nhiều. Adriane Berman là một dược sĩ, cho biết loại thuốc này có thể làm bất tỉnh đột ngột, gây buồn nôn và buồn ngủ không cưỡng nổi. Sheri Mike thử gặp nhiều nhà tư vấn về tình dục, nhà thôi miên và uống thuốc bổ, nhưng sau đó đời sống tình dục vẫn nhạt nhẽo. (Mai Đức)