24/11/2014 | 1

Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân chung cư bị sập ở Chicago

Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân chung cư bị sập ở Chicago

Chicago, Illinois. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết nhân viên tìm kiếm và cứu nạn tìm thấy 2 cư dân trong đống gạch vụn sau khi tòa nhà chung cư Chicago bị sập vào tối Chủ Nhật, vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm người khác.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Jeff Lyle nói hai người này được đưa tới một bệnh viện trong tình trạng chưa rõ, trong khi khoảng 100 nhân viên cứu hỏa tìm kiếm những người khác. Một nhân chứng tên McKiley Gonkins nói khi ông nhìn ra cửa sổ, ông có cảm giác một tia sét đánh trúng tòa nhà. Nhưng không phải tia sét, mà toàn bộ tòa nhà bất ngờ tung bụi lên trong khi đổ ập xuống. Một cánh cửa văng ra, rơi trúng chiếc xe người bạn của mẹ ông, khiến cửa kính xe hơi bể nát.

Nhân viên cứu hỏa nhận được cuộc gọi về tòa nhà chung cư Washington Park bị sập lúc 7 giờ tối Chủ Nhật, nguyên nhân ban đầu có thể do một vụ nổ. Cảnh sát không biết chắc có phải vụ nổ xảy ra không, hoặc người gọi tới có thể nghe tiếng tòa nhà đổ ập lại nghĩ đó là tiếng nổ. Hai nạn nhân được cứu sau khi nhân viên cứu hỏa đến hiện trường được 20 phút. Lúc đó, toàn bộ tòa nhà chỉ là một đống gạch vụn.

Một phát ngôn viên cảnh sát Chicago nói các nhà chức trách có mặt ở hiện trường suốt đêm, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. (Mai Đức)