31/07/2015 | 1

Tiếp tục tìm kiếm MH370 tại đảo Reunion

Tiếp tục tìm kiếm MH370 tại đảo Reunion

Saint-Andre, La Reunion. (Reuters) – Người dân ở bãi biển thuộc đảo Reunion của nước Pháp ngày thứ Năm 30 tháng Bảy, ông Johnny Begue nói rằng, đã trông thấy mảnh vỡ màu trắng rất giống một đoạn của chiếc phi cơ, một nửa nằm trên cát và phần còn lại chìm dưới mặt nước biển.

Ông Johnny Begue cho biết, đã gọi các đồng nghiệp đến giúp kéo mảnh vỡ của chiếc phi cơ lên bờ, lôi qua nền đá sỏi và ngang một bãi cỏ rồi đến mặt cát bằng phẳng. Người đàn ông là nhân viên bảo vệ vùng biển của chính phủ, cho biết còn trông thấy một mảnh valise đã bị mục rửa trên bãi biển, nhưng lúc đó lại không quan tâm vì cho rằng, cánh của chiếc phi cơ mới thật sự quan trọng đối với ông. Các viên chức địa phương nói rằng, mảnh vỡ đã bị mục rửa được tìm thấy tại hòn đảo nhỏ của Ấn Độ Dương có thể là một phần của chiếc phi cơ Boeing 777, giúp cung cấp chi tiết cho thân nhân của các nạn nhân đi trên chuyến bay MH 370 bị mất tích bí ẩn.

Các nhân viên điều tra của Malaysia có mặt tại Reunion trong ngày thứ Sáu 31 tháng Bảy và mảnh vỡ đã được các chuyên gia hàng không nhận dạng là một phần cánh của chiếc phi cơ. Mảnh vỡ này được tìm thấy ngày thứ Tư 29 tháng Sáu tại Reunion, đảo núi lửa chỉ có 850,000 dân và là lãnh thổ của nước Pháp, toạ lạc tại Ấn Độ Dương, gần châu Phi. Ngày thứ Sáu 31 tháng Bảy, các nhóm nhân viên địa phương tiếp tục lục tìm dọc theo bãi biển Saint Andre sau khi một người địa phương phát giác một chai nước lọc mang nhãn hiệu từ Jakarta, Indonesia trong số các mảnh vụn. Ông Johnny Begue cho biết, đã tìm thấy chai nước lọc, hai ngày sau khi khám phá mảnh vỡ nghi của một chiếc phi cơ, vì ở La Reunion không có bất kỳ sản phẩm nào đến từ Jakarta, Indonesia. (Song Châu)