10/08/2015 | 0

Tiếp tục thử nghiệm vi khuẩn Legionella trong các tháp làm mát

Tiếp tục thử nghiệm vi khuẩn Legionella trong các tháp làm mát

Bronx. (CBS) – Thống đốc Andrew Cuomo thông báo tiểu bang tiếp tục điều động người xuống thu thập và thử nghiệm vi khuẩn Legionella tại một số địa điểm khác ở khu Bronx.

Trong hai ngày qua, nỗ lực của nhân viên y tế tiểu bang được ghi nhận với hơn 500 tòa nhà được kiểm tra. Bộ Chỉ huy Di động Tiểu bang cắm trại tại khuôn viên Hostos Community College để chỉ dẫn việc thu thập vi khuẩn, mở rộng đối tượng tiếp cận và thử nghiệm các mẫu thu thập được trên khắp khu vực Bronx. Các nhóm của Bộ Y tế Tiểu bang sẽ tập trung vào các khu vực có nhiều người bị mắc bệnh được báo cáo, cung cấp thông tin về bệnh Legionnaires cho thành viên cơ quan công cộng, đồng thời khảo sát bổ sung các tòa nhà có tháp làm mát. Tại buổi họp báo hôm thứ Hai, Thống đốc Coumo cho biết tiểu bang đang thực hiện từng bước để ngăn chặn sự lây lan của bệnh Legionnaires. Việc bùng phát bệnh dịch không chỉ gây lo ngại cho cư dân trong khu vực Bronx, mà còn cho phần còn lại của thành phố New York. Ông khẳng định tiểu bang sẽ làm tất cả những điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe công chúng.

Bộ Y tế Tiểu bang cho biết họ sẽ công bố kết quả thử nghiệm trong thời gian sớm nhất. Nếu kết quả thử nghiệm cho thấy mức độ nguy hiểm của vi khuẩn Legionella hoặc các loại vi khuẩn khác, họ sẽ làm việc với chủ tòa nhà để tạo điều kiện khử trùng nhanh chóng. (Mai Đức)