Đang tải...
25/08/2019 | 1

Tiếp tục cho xe hơi cá nhân Trung Cộng vào Quảng Ninh giữa lúc căng thẳng Biển Đông

Tiếp tục cho xe hơi cá nhân Trung Cộng vào Quảng Ninh giữa lúc căng thẳng Biển Đông

Ảnh: Tiền Phong

Tin từ Hà Nội, ngày 25/8/2019: Báo Thanh Niên đưa tin chính phủ cộng sản Việt Nam đồng ý cho Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh gia hạn thời gian thí điểm hoạt động của xe hơi cá nhân của Trung Cộng vào lãnh thổ Việt Nam cho dù căng thẳng ở Biển Đông ngày càng gia tăng.

Theo văn bản do Phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Phạm Bình Minh ký, xe hơi cá nhân của Trung Cộng được phép qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào thành phố Hạ Long đến hết tháng 6 năm 2020.

Việc thí điểm này được chính phủ cộng sản cho phép thực hiện từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, chiếc xe đầu tiên đến từ Trung Cộng vào lãnh thổ Việt Nam là trong tháng 6 năm ngoái, và được vào sâu 180 km từ cửa khẩu. Đổi lại, xe hơi du lịch cá nhân của người Việt Nam cũng được vào tới thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, với quãng đường 600 km.

Báo cũng cho biết khách Trung Cộng đi xe du lịch cá nhân đến Quảng Ninh đều phải có visa. Từ đây, họ có thể để xe ở thành phố Hạ Long rồi đi tiếp đến các địa phương khác.

Trong khi đó, căng thẳng ở ngoài Biển Đông ngày càng gia tăng khi tàu Hải Dương 8 cùng 4 tàu hải cảnh của Trung Cộng đã vào sát Phan Thiết, chỉ còn cách bờ hơn 100 km. Sự hung hăng của Trung Cộng ngày càng gia tăng ngay sau khi Hà Nội và Washington cùng lên tiếng phê phán Bắc Kinh. Chủ tịch nước kiêm tổng bí thư đảng cầm quyền Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa lên tiếng về hành động của Trung Cộng vi phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam ở Biển Đông kể từ đầu tháng 7 vừa qua.

Quốc Tuấn

Loading...