17/06/2018 | 5

Tiếp tục biểu tình tại Nghệ An và Hà Tĩnh phản đối luật đặc khu và an ninh mạng

Tiếp tục biểu tình tại Nghệ An và Hà Tĩnh phản đối luật đặc khu và an ninh mạng

Ảnh: FB Thanh Niên Công Giáo

Hàng ngàn người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh hôm Chủ Nhật 17/06 đồng loạt xuống đường phản đối quốc hội CSVN thông qua luật an ninh mạng và toan tính thông qua luật đặc khu.

Tại Nghệ An, người dân huyện Quỳnh Lưu tụ tập tại Giáo xứ Song Ngọc để tuần hành ôn hòa phản đối chế độ cộng sản đã bất chấp sự đóng góp ý kiến của người dân khi thông qua các đạo luật mơ hồ, cũng như đàn áp, khủng bố, bắt giữ người dân tuần hành ôn hòa để phản đối chính phủ cho Trung Cộng thuê ba đặc khu kinh tế 99 năm. Tại Hà Tĩnh, người dân quy tụ về nhà thờ hạt Văn Hạnh, xã Thạch Trung, huyện Thạch Hà, và nhà thờ hạt Can Lộc để tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Trang Facebook Thanh Niên Công Giáo đưa tin, Linh mục Phêrô Maria Hoàng Anh Ngợi, quản xứ Vĩnh Luật, chia sẻ trong phần giảng lễ rằng: “Chúng ta phải bảo vệ Tổ Quốc, chúng ta hãy bảo vệ chính chúng ta, bảo vệ sự thật”. Linh mục Ngợi nhắc tới hai con “quái thú”, đó là “quái thú đặc khu” và “quái thú an ninh mạng”. Ông nói, con “quái thú đặc khu” thì đưa dân tộc Việt gần hơn tới diệt vong và kiếp làm nô lệ. Còn con “quái thú an ninh mạng” đưa dân tộc đi ngược lại với văn minh của nhân loại.

Tại Giáo xứ Kim Lâm, hạt Can Lộc, người dân đã diễn hành bằng xe máy và dương cao biểu ngữ phản đối hai đạo luật vừa kể.

Huy Lam / SBTN